Quy trình thi công sơn Epoxy hệ lăn và tự phẳng cho nền bê tông

Sơn Epoxy là một trong số những loại sơn sở hữu nhiều ưu điểm tuyệt vời, chính vì vậy mà nó hiện đang được ưu tiên sử dụng ở nhiều công trình, nhất là nhà xưởng gia công, khu công nghiệp, showroom…

Việc thi công sơn Epoxy sàn nhà xưởng đảm bảo đúng tiêu chuẩn, đúng quy trình, chất lượng sẽ mang lại hiệu quả sử dụng lâu dài. Song song lúc sơn theo đúng quy chuẩn sẽ giúp dòng sơn Epoxy phát huy được tối đa công dụng và hiệu quả sử dụng của mình.

Quy trình thi công sơn Epoxy hệ lăn và tự phẳng cho nền bê tông

Vậy quy trình thi công sơn Epoxy hệ lăn và tự phẳng cho nền bê tông được thực hiện qua những giai đoạn nào? Hãy cùng phukiencoppha.com.vn theo dõi bài viết sau đây nhé.

Những bước chuẩn bị trước lúc thi công sơn Epoxy

Dưới đây là trật tự những bước cần chuẩn bị trước lúc thi công sơn Epoxy hệ lăn và tự phẳng:

Kiểm tra hiện trạng bề mặt bê tông cần thi công

Để quá trình thi công sơn Epoxy diễn ra trót lọt, nhất thiết bạn phải kiểm tra tình trạng bề mặt sàn bê tông. Việc kiểm tra cần sử dụng rộng rãi tới yếu tố độ ẩm. Bởi lẽ nếu độ ẩm sàn bê tông quá to sẽ dễ gây ra tình trạng bong tróc to. Chẳng could bê tông quá ẩm, bạn với thể khắc phục bằng cách phủ thêm lớp vữa cách ẩm dày tối thiểu 2mm.

Xem thêm: Bảng báo giá thi công sơn sàn epoxy nền nhà xưởng 2020

Xem thêm: Dịch vụ thi công sơn Epoxy nền nhà xưởng uy tín tại TP.HCM

Ngoại trừ đó, cường độ chịu nén (Mác bê tông) cũng cần đạt ít nhất 25N/mm². Sở dĩ việc kiểm tra sàn bê tông trước lúc thi công sơn rất quan yếu là do nó sẽ giúp tăng khả năng bám dính của sơn. Từ đó tăng độ bền của sơn cũng như cần ít sơn lót hơn do sàn ít bụi bẩn.

Trước khi thi công sơn Epoxy, bạn nên kiểm tra độ ẩm và tình trạng bề mặt bê tông.

Trước lúc thi công sơn Epoxy, bạn nên kiểm tra độ ẩm và tình trạng bề mặt bê tông.

Chuẩn bị vật tư, trang bị cấp thiết để thi công

Theo chúng tôi, lúc thi công sơn Epoxy bạn cần chuẩn bị tất tần tật những dụng cụ gồm:

Máy mài sàn bê tông: Với chiếc máy này bạn với thể mài lại những vị trí ko bằng phẳng trên bề mặt sàn. Máy mài sàn, tạo nhám với khá nhiều loại, tùy vào quy mô và mục tiêu sử dụng mà nhà thầu thi công sẽ đưa ra lựa tậu ưng ý.

Máy hút bụi: Sau lúc sử dụng máy mài sàn bê tông, bạn sẽ hút hết bụi trên sàn sử dụng máy hút chuyên dụng.

Bay răng cưa: Đây là dụng cụ sử dụng để thi công sơn tự phẳng. Bay răng cưa cần với tính dẻo để đảm bảo sơn đúng độ dày.

Ru lô gai: Ru lô gai được sử dụng với mục tiêu phá bọt khí. Ru lô gai thực sự cấp thiết lúc thi công sơn epoxy tự san phẳng

Ru lô chuyên dụng: Với Ru lô chuyên dụng bạn cần tậu loại tốt nhất để tăng hiệu quả sơn epoxy, tránh để lại nhiều dị vật trên sàn.

Tune music với đó là những trang thiết bị bảo hộ an toàn lao động cấp thiết như quần áo bảo hộ cho người thi công, nhiệt độ phòng thi công nên ở mức 10 – 40°C. Tất nhiên độ ẩm ko khí tối đa 80% và điểm sương ít nhất từ 3-5°C.

Cần chuẩn bị vật tư, trang bị đầy đủ trước khi thi công

Cần chuẩn bị vật tư, trang bị toàn bộ trước lúc thi công

Quy trình thực hiện sơn Epoxy cho nền bê tông

Bước 1: Che bạt, chuẩn bị mặt bằng.

Để việc thi công ko bị gián đoạn, ko tương tác tới những khu vực làm việc phụ cận bạn cần che chắn khu vực làm việc bằng bạt nhựa, do quá trình thi công tạo ra rất nhiều bụi mịn và tiếng ồn.

Che bạt tránh ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh.

Che bạt tránh tương tác tới những khu vực xung quanh.

Bước 2: Xử lý bề mặt, mài nền tạo nhám, hút bụi.

Sử dụng máy mài sàn bê tông chuyên dụng để giúp việc thi công sơn Epoxy được thuận tiện hơn. Sau đó sử dụng máy hút bụi để làm sạch bề mặt. Quá trình mài nền bê tông cần được tiến hành chu đáo, tỉ mỉ để tương trợ quy trình sơn ở thời đoạn sau được bám dính tốt hơn.

Xử lý bề mặt, mài nền bê tông trước lúc thi công sơn Epoxy là giai đoạn rất cấp thiết ko thể bỏ qua

Mài nền giúp tăng độ ma xát, tạo nhám, chân bám giúp tăng tính kết dính và loại bỏ những dị vật trên sàn bê tông, xi măng với lớp sơn Epoxy (Đối với nền cũ thời đoạn này cần được xử lý kỹ hơn và tốn thời kì hơn do mặt nền cứng và dơ hơn nền mới).

Trong trường hợp độ ẩm ở sàn bê tông cao hơn tiêu chuẩn quy định, bạn cần thực hiện những giải pháp nhằm hạ độ ẩm xuống mức cấp thiết. Lúc độ ẩm đã ổn định thì tiến hành bước tiếp theo.

Bước 3: Vệ sinh và xử lý những vấn đề còn lại trên nền bê tông

Sau lúc hút sạch bụi bẩn trên sàn, tiếp tới bạn cần xử lý những vị trí khuyết thiếu lồi lõm ở bề mặt bằng cách sử dụng máy mài chuyên dụng. Dụng cụ này sẽ tương trợ mài phẳng toàn bộ những vị trí ko đẹp, sau đó tiến hành trám trét những vết nứt to bằng bột trét chuyên dụng.

Bước 4: Thi công lớp sơn lót.

Đây là lớp sơn ko thể thiếu trong quá trình thi công sơn sàn Epoxy, bởi vì lớp sơn lót (hay còn gọi là Primer) này với khả năng tạo độ kết dính, tăng cường khả năng kết dính của lớp sơn phủ và sàn bê tông. Ngoài ra lớp sơn lót này còn với khả ngăn ngừa hóa chất, nước thẩm thấu xuống sàn bê tông, xi măng.

Xem thêm: Sơn lót là gì? Sở hữu nên sử dụng sơn lót cho công trình xây dựng?

Thi công lớp sơn lót giúp tăng khả năng kết dính.

Thi công lớp sơn lót giúp tăng khả năng kết dính.

Bước 5: Xử lý thiếu sót trên sàn nhà.

Để với một bề mặt sàn phẳng, đẹp, ko bị lồi lõm thì nên sử dụng bột trét Putty để xử lý những thiếu sót, lỗ nhỏ lí tí hay khe nứt….

Bước 6: Tiến hành thi công lớp sơn phủ Epoxy

Bước cuối cùng là thi công lớp sơn phủ Epoxy trực tiếp lên nền bê tông. Tùy vào việc ứng dụng loại sơn nào sẽ với những cách làm khác nhau. Cụ thể:

Đối với sơn Epoxy hệ lăn

• Thi công lớp sơn Epoxy hệ lăn trước nhất

Với lớp sơn Epoxy trước nhất bạn cần sử dụng một chiếc rulo lăn, lăn đều tay toàn bộ khu vực cần sơn. Sau lúc sơn lớp sơn Epoxy thứ nhất bạn cần chờ cho lớp sơn khô, sau 2 – 3H mới được sơn lớp tiếp theo.

• Thi công lớp sơn Epoxy hệ lăn hoàn thiện

Đây là lớp sơn hoàn thiện cuối cùng, với thể đi lại sau 24 – 48h, sau 72h xe pháo với thể đi lại được. Tùy theo yêu cầu của nhà đâu tư mà bạn phải sơn thêm 2 hay 3 lớp nữa để đạt độ dày theo yêu cầu

Với hệ sơn Epoxy lăn bạn cần thực hiện 2, 3 lần sơn để đạt độ dày yêu cầu

Với hệ sơn Epoxy lăn bạn cần thực hiện 2, 3 lần sơn để đạt độ dày yêu cầu

Đối với sơn Epoxy hệ tự phẳng

Sơn Epoxy hệ tự phẳng là phương pháp hoạt động theo cơ chế phản ứng hóa học tự thăng bằng của sơn. Nó với độ dày gấp nhiều lần so với hệ sơn hệ lăn. Để thi công sơn Epoxy hệ tự phẳng, bạn cần tuân theo những bước:

• Dán băng keo xốp ngăn cách khu vực cần thực hiện

Sau lúc hút bụi và làm sạch sàn bê tông, bạn khởi đầu dán băng keo xốp để ngăn cách khu vực cần thực hiện. Bước này giúp ngăn chặn tình trạng sơn tràn hoặc lem ra khu vực khác.

• Trộn sơn theo đúng tỉ lệ

Trước tiên bạn mở nắp cả 2 thùng thành phần A và B của sơn epoxy. Tiếp tới khuấy thùng A đều tay sử dụng máy khuấy nhiều năm kinh nghiệm. Đổ thùng thành phần B từ từ vào. Trộn đều cả 2 thành phần với nhau ( với thể pha thêm dung môi theo tỉ lệ khuyến cáo của nhà gia công). Sau hết thì với thể đem sơn đi thi công.

• Tiến hành đổ sơn ra sàn

Cho sơn ra sàn nhà, rồi sử dụng bàn cào phủ đều phối hợp với rulo gai phá bọt. Độ dày màng sơn tốt nhất nên nằm trong khoảng từ 1- 3mm. Độ dày cũng phụ thuộc ít nhiều vào kinh nghiệm của đơn vị thi công.

Tiến hành đổ sơn tự san phẳng ra sàn

Tiến hành đổ sơn tự san phẳng ra sàn

Bước 7: Nghiệm thu và bàn giao công trình

Thường thì sau 24 – 48 tiếng thi công, người và những vật với trọng lượng nhẹ với thể di chuyển trên bề mặt sàn đã được sơn Epoxy. Thời khắc này đơn vị thi công với thể bàn giao công trình. Nếu muốn di chuyển vật với trọng tải to thì nên chờ khoảng 3 tới 7 ngày sau thi công để đảm bảo lớp sơn được cứng cáp nhất.

Một số lưu ý sau lúc thi công sơn Epoxy

Để ý xử lý bề mặt sơn chu đáo

Việc làm sạch bề mặt trước lúc thi công sơn Epoxy thực sự rất quan yếu và cần được xử lý tuyệt đối để giúp tăng cường độ bám dính của sơn sau này.

Khuấy kỹ và đều sơn Epoxy trước lúc pha những thành phần sơn với nhau

Khuấy đều sơn là giai đoạn thường bị xem nhẹ nên thường nhiều người chỉ khuấy sơ sơ làm cho sơn ko được khuấy trộn đều, từ đó sẽ làm giảm hiệu quả lúc sơn. Hơn nữa bạn cần pha sơn tuần tự theo những bước như đã hướng dẫn ở trên.

Để ý về thời kì khô của sơn Epoxy

Thời kì trung bình để sơn khô hẳn là 7 ngày. Trong lúc đó thời kì tối thiểu để thi công lớp sơn thứ 2 sau lớp sơn thứ nhất nên là 2-3 giờ.

Nhu cầu và ứng dụng của sơn Epoxy hiện nay

• Nhu cầu sử dụng sơn Epoxy

Sơn Epoxy là một trong những dòng sơn mang lại giá trị sử dụng lâu dài, với đặc tính ko thấm, ngấm nước nên được nhiều doanh nghiệp tin tưởng và lựa tậu sử dụng.

Sản phẩm sơn Epoxy được sử dụng rộng rãi trong những nhà xưởng, khu công nghiệp, trường học, bệnh viện… sử dụng dòng sơn này giúp tăng độ bền cho nền bê tông.

• Ứng dụng của sơn Epoxy

Sơn Epoxy với tác dụng giúp sàn bê tông nhà xưởng cứng cáp hơn và tránh được những tác động cơ học lên sàn, tránh được sự tương tác của hóa chất và của điều kiện thời tiết lên sàn nhà.

Sơn với khả năng chống axit, chống ăn mòn cao, mang lại hiệu quả sử dụng lâu dài. Lúc sử dụng sản phẩm này để sơn lên sàn nhà sẽ với tác dụng chống trơn trượt cho người lao động, khả năng chống thấm nước hiệu quả đặc thù ko để hóa chất làm tương tác xấu tới chất lượng của sàn nhà.

Sơn Epoxy ko những giúp bảo vệ sàn bê tông một cách hoàn thiện mà còn mang giá trị thẩm mỹ cao. Với những màu sơn phổ biến và phong phú, do đó, khách hàng hoặc chủ doanh nghiệp với thể lựa tậu một màu sơn ưng ý với mình.

Ngoài ra, ưu thế ko thể ko nhắc tới của sản phẩm này đó chính là khả năng kháng bụi bẩn, dễ dàng lau chùi, bề mặt phẳng mịn, sáng….

Dịch vụ thi công sơn Epoxy của doanh nghiệp Rexam

Hiện nay nhu cầu sử dụng sơn Epoxy ngày càng tăng lên. Do đó, kéo theo sự ra đời của những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sơn sàn Epoxy. Tuy nhiên, là người tiêu sử dụng thông minh khách hàng nên tham khảo nhiều nguồn thông tin để lựa tậu được đơn vị uy tín và nhiều năm kinh nghiệm chuyên cung cấp dịch vụ này.

Đặc thù, nếu muốn công trình với chất lượng tốt thì người sử dụng nên lựa tậu địa chỉ cung cấp dịch vụ uy tín, với thương hiệu trên thị trường để “tậu mặt gửi vàng”.

Dịch vụ thi công sơn Epoxy nhiều năm kinh nghiệm, uy tín, đảm bảo chất lượng mang lại nhiều tiện ích trong quá trình sử dụng vì vậy ngày càng được nhiều người yêu thích và lựa tậu sử dụng. Do đó, nếu khách hàng với nhu cầu sử dụng dịch vụ sơn sàn này hãy liên hệ với chúng tôi để với thời cơ sử dụng dịch vụ chất lượng và đảm bảo tiêu chuẩn.

Trên đây là tổng hợp quy trình sơn Epoxy hệ lăn và tự phẳng cho nền bê tông, tất nhiên đó là một số lưu ý bạn nên biết để với một công trình lý tưởng. Hy vọng chúng tôi đã cung cấp toàn bộ những thông tin cấp thiết tới bạn nhé.

Nếu với bất kỳ thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin:

CÔNG TY TNHH REXAM

Địa chỉ: 166 Quách Đình Bảo, P. Phú Thạnh, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh Văn Phòng: 43 TL02, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Hồ Chí Minh Hotline: 0967849934 Electronic mail: manhongit.dhp@gmail.com Web site: phukiencoppha.com.vn/

Leave a Reply

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger