Quy trình 6 bước đơn giản Thi công – Lắp đặt Phào chỉ nhựa PU tại nhà

Nhựa PolyUrethane (PU) là gì?

Được phát triển lần trước hết vào năm 1937, với việc sử dụng rộng rãi trong Thế chiến thứ hai như một sự thay thế cho cao su đắt tiền, nhựa PolyUrethane đã chịu được thử thách của thời kì và vẫn được sử dụng rộng rãi cho tới ngày nay. Lịch sử lâu đời của nó đã cho phép Phào chỉ PU ta thấy loại vật liệu này thực sự mang độ bền và dẻo dai như thế nào.

phao-chi-nhua-pu-nhap-khau

Trên thực tế, vật liệu này ở xung quanh Phào chỉ PU ta hàng ngày, được sử dụng trong đồ nội thất, bọc ghế, cách nhiệt, cách âm, phụ tùng xe khá, tấm gỗ composite, những ứng dụng xây dựng và nhiều hơn nữa. Thật khó để tưởng tượng cuộc sống của Phào chỉ PU ta mà ko mang polyurethanes.

Được làm từ diisocyanat, polyols và triisocyanates, polyurethane mang một số ưu điểm so với những loại nhựa khác. Nó rất linh hoạt cho nhiều ứng dụng bao gồm cả đúc xốp bền. Polyurethane mang mật độ cao và mang thể cứng hoặc linh hoạt, với cấu trúc tế bào mở. Polyurethane cứng hơn so với xốp, mang thể dễ bị hư hỏng, nhưng nó mang thể được tạo hình và đúc tạo nên những yếu tố tinh tế nhất ko mang ở những loại khuôn nhựa khác. Phào chỉ trang trí bằng polyurethane từ Focal Level được coi là một loại polymer mang mật độ cao.

Vì sao bạn nên mua Phào chỉ nhựa PU trang trí cho ngôi nhà của mình?

Lúc bạn mua tậu khuôn Phào chỉ trang trí bằng polyurethane, bạn sẽ được hưởng nhiều tiện lợi của loại sản phẩm này, bao gồm:

Phào chỉ nhựa PU đã được sơn lót và sẵn sàng lắp đặt:

Nhiều công trình lắp đặt khuôn xốp của Phào chỉ PU tôi như ngày nay, nhưng Phào chỉ PU mang thể dễ dàng được sơn bằng cách sử dụng sơn gốc dầu hoặc cao su chất lượng, với sơn phun, cọ hoặc súng phun. Bạn thậm chí mang thể nhuộm Phào chỉ PU để bạn luôn mang được lớp sơn và màu sắc như ý muốn.

thi-cong-phao-chi-nhua-pu

Phào chỉ nhựa PU cung cấp cho bạn nhiều sự lựa mua hơn:

Một trong những tiện lợi của việc đúc polyurethane là bọt mang mật độ cao cho phép bạn tận hưởng những thiết kế mang độ yếu tố cao và độc đáo mà những vật liệu khác sẽ vô cùng khó mang được. Bạn mang thể mua từ những mẫu mã và độ rộng khác nhau, vì vậy bạn mang thể tạo ra bầu ko khí bạn muốn. Nếu bạn để ý tới từng yếu tố và muốn phào chỉ đẹp và sáng tạo, khuôn Phào chỉ trang trí bằng polyurethane mang thể ưng ý với bạn.

thi-cong-lap-dat-phao-chi-nhua-han-quoc

Phào chỉ nhựa PU mang tới cho bạn vẻ ngoài giỏi, hoàn thiện:

Vì bạn mang thể sơn Phào chỉ PU theo bất kỳ cách nào bạn muốn và vì những đường gờ cho phép bạn tận hưởng sự ưng ý xuất sắc đó, nên những đường gờ của bạn trông giống như được lắp đặt giỏi, ngay cả lúc Phào chỉ PU là một dự án tự làm. Với phào chỉ truyền thống, bạn mang thể cần những đường cắt chuẩn xác hoặc thậm chí mang thể cần thuê một chuyên gia. Nhưng phào chỉ Polyurethane cho phép bạn lắp đặt như một người giỏi và yếu tố chuẩn xác của những đường gờ mang tới cho bất kỳ căn phòng nào vẻ ngoài cao cấp.

Vì bạn ko phải sử dụng chất kết dính hoặc đinh trên khuôn, bạn sẽ ko phải lo lắng về những vết chạm, lỗ hổng, sơn hoặc keo nhỏ giọt và những khoảnh khắc “oops” khó coi khác. Những đường gờ này lắp đặt nhanh chóng và sạch sẽ.

Phào chỉ nhựa PU rất dai sức:

Những đường gờ này mang khả năng chống ẩm, thối và mối mọt, cho phép bạn thưởng thức Phào chỉ PU lâu hơn mà ít rối rắm hơn. Ko giống như những vật liệu khác, bạn ko phải lo lắng về việc bảo dưỡng hoặc sơn bị ẩm mốc. phào chỉ của bạn trông như mới trong một thời kì dài, mang lại cho tài sản của bạn vẻ ngoài thanh lịch vượt thời kì.

thi-cong-phao-chi-nhua-chau-au

Phào chỉ nhựa PU dễ dàng thi công:

Cho phép bất kỳ ai hoàn thiện việc lắp đặt mà ko cần quá nhiều kỹ năng xây dựng. Phào chỉ PU loại bỏ nhu cầu cắt chuẩn xác và lắp đặt nhanh cho phép bất kỳ ai cũng mang được những khuôn xuất sắc như tranh một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bạn cũng mang thể sử dụng keo để giữ cho khuôn ở đúng vị trí, nếu bạn muốn, hoặc nếu bạn muốn thu hẹp khoảng cách trong những trường hợp nhà ko mang khía cạnh một cách chuẩn xác.

Phào chỉ nhựa PU ko yêu cầu kinh nghiệm dày dặn hoặc dụng cụ đặc thù:

Bạn mang thể dễ dàng cắt xuyên qua Polyurethane bằng cưa bàn, cưa tay hoặc thậm chí bằng cách cắt những mảnh. Bạn sẽ ko cần phải tiêu dùng đinh để gắn khuôn vào tường. Bạn cũng ko phải lo lắng về việc dò tìm, tìm đinh tán trên mỗi bức tường hoặc thực hiện những đường cắt chuẩn xác. Những đường gờ này được thiết kế với mục tiêu lắp đặt tự làm.

Phào chỉ nhựa PU là lựa mua thay thế hàng đầu so với phào chỉ làm từ chất liệu khác? Phân loại Phào chỉ trang trí

Phào chỉ Polyurethane đầu mối là một sự thay thế tuyệt vời cho:

Phào chỉ gỗ trang trí: Đây là loại đúc truyền thống cổ điển, nhưng nó đắt hơn Polyurethane và yêu cầu lắp đặt giỏi. Mức độ yếu tố mang thể mang với Polyurethane là ko thể với gỗ và việc đúc gỗ đòi hỏi nhiều dụng cụ đặc thù để lắp đặt. Nó thậm chí còn yêu cầu bạn phải tìm những đinh tán trong mọi bức tường.

phao-chi-go-trang-tri

Phào chỉ cao su: Loại chỉ phào này theo truyền thống được bán phổ quát trên thị trường. Cấu tạo phào chỉ cao su được làm từ nhựa PP/PE rẻ tiền, thiết kế rỗng ruột, (khác hoàn toàn Phào chỉ nhựa PU) nên rất khó lắp đặt và ‘kén’ công trình. Phào chỉ cao su mang nhược điểm ko dễ uốn cong, ko thi công tại những vị trí khó: góc tường, vòm, tường thiết kế ko phẳng. Còn phào chỉ PU-Polyurethane là một loại cao su nhân tạo, cấu tạo ‘đặc’ và chất đàn hồi nên nó mang thể đủ linh hoạt cho mọi căn phòng. Nó cũng thường mang nhiều mẫu mã đẹp và nhiều hơn so với cao su.

phao-chi-cao-su-gia-re

Phào chỉ nhựa PS: Phào chỉ nhựa PS cứng hơn phào nhựa PU, giá thành rẻ hơn rất nhiều và dễ bị hư hỏng. Cùng là dòng chỉ phào cấu thành từ vật liệu Polymer, phào chỉ PS mang đặc tính cứng, khó uốn cong và dễ bay màu. Vì thế, phào chỉ PS được khuyến khích ko lắp đặt ko gian ngoại thất ngoài trời (xúc tiếp ánh sáng mặt trời, yếu tố thời tiết). Còn về Phào chỉ nhựa PU, Polyurethane là một loại bọt bền hơn. Mật độ phân tử nhựa PU dày đặc hơn nhiều so với nhựa PS, giúp giảm đáng kể khả năng nó bị hư hỏng.

phao-chi-nhua-ps-gia-re

Phào chỉ xi măng: Kiểu đúc này đơn thuần trông ko giỏi. Phào chỉ xi măng về cơ bản chỉ là những mảng xi măng đắp vào tường, trần và thêm vài họa tiết vẽ tay. Tệ hơn nữa, sản phẩm mang nguy cơ bị bong tróc và mang thể dễ dàng rơi ra khỏi tường nếu kết dính ko tốt.

phao-chi-xi-mang-be-tong

Phào chỉ PVC: Nhựa PVC ko dẻo lắm, mang thể khiến cho việc lắp đặt khó hơn lúc so sánh với Polyurethane. Phào chỉ PU tôi gia công những phụ kiện Phào chỉ trang trí bằng nhựa.

Phào chỉ thạch cao: Thạch cao được sử dụng truyền thống trong những phào chỉ từ nhiều thế kỷ trước, nhưng vật liệu này mang nhiều nhược điểm nên ngày càng ít được sử dụng và dần được thay thế bằng phào chỉ Polyurethane.

phao-chi-thach-cao-gia-re

> Xem thêm: So sánh Sự khác biệt giữa Phào chỉ nhựa và Phào chỉ thạch cao

Hướng dẫn những bước thi công – lắp đặt phào chỉ nhựa như Kỹ sư:

1. Chuẩn bị trang thiết bị lắp đặt phào chỉ nhựa:

 • Kính bảo hộ

 • Máy cắt phào chỉ: (Nên sử dụng loại máy cắt lưỡi cưa với 80 răng hoặc hơn)

 • Súng bắn đinh

 • Hộp đinh ko đầu 3cm và 1,5cm.

 • Máy nén khá

 • Dây nguồn tải điện

 • Búa đóng đinh

 • Bút chì, bút mực, thước dây, máy thủy bình laser

 • Dao cắt, cưa tay

 • Keo silicon của Nhật( keo apolo A100)

 • Súng bắn keo

 • Khăn, vải lau mềm

2. Kiểm tra bản vẽ thiết kế:

kiem-tra-ban-ve-thiet-ke-thi-cong-pha-chi

Kiến trúc sư sẽ kiểm tra bản vẽ kỹ thuật, đối chiếu hình ảnh thực tế và bản vẽ khảo sát sai lệch trước lúc tiến hành thi công phào chỉ. Một bản vẽ đẹp được thi công hoàn thiện sẽ cho ra đời một thiết kết đẹp. Để kiểm tra một thiết kế gọi là ĐẸP, theo Kim Lengthy Hoa mang 2 nguyên tắc tiêu dùng làm thước đo, đó là: + Nguyên tắc về tỉ lệ: tỉ lệ vàng trong kiến trúc và thiết kế nội thất + Nguyên tắc về trục đối xứng

Kiến trúc sư sẽ xác định vị trí cần trang trí chỉ tường, phào trần, phào tường, phào chỉ PU trang trí, phào chỉ cổ trần, phào chỉ hoa văn.

3. Chỉ định sử dụng loại phào chỉ trang trí ưng ý:

Lúc mua lựa phào chỉ trang trí cho một ko gian nội thất, cần phải đảm bảo vừa đẹp vừa phải phối hợp kết hợp với phong cách thiết kế tổng thể và nội thất căn nhà nhằm mang lại hiệu quả tối ưu về mặt mỹ quan công trình và tăng giá trị cho ngôi nhà của bạn. Trên thị trường vật liệu trang trí ngành xây dựng mang 3 loại phào chỉ trang trí chính:

+ Phào chỉ thạch cao: là loại phào trang trí truyền thống được sử dụng trong một thời kì dài. Tuy nhiên, phào thạch cao ngày càng ít được lựa mua do tồn tại nhiều nhược điểm: dễ thấm nước, nứt vỡ lúc thời tiết thay đổi, hạn chế về mẫu mã và hoa văn. Vì thế, phào chỉ thạch cao khá kén công trình chỉ ưng ý với những công trình nội thất mang gam màu trắng sáng.

phao-thach-cao-bi-nut

+ Phào chỉ gỗ: là loại phào được sử dụng phổ quát thứ hai. Tuy nhiên hiện nay, phào gỗ đang dần bị thay thế bởi những loại phào khác bởi nhược điểm cố hữu của phào gỗ là dễ bị mối mọt, ẩm mốc, hay bị cong vênh, co ngót lúc thời tiết thay đổi.

phao-go-bi-venh

+ Phào chỉ nhựa PU: gia công từ chất liệu Polyurethane bằng khoa học tiên tiến từ Hàn Quốc với dây chuyền gia công tiền tiến nên mang độ bền vật lý rất cao, đã khắc phục được tất cả những điểm yếu của phào chỉ bằng thạch cao và phào chỉ gỗ. Những đặc điểm: mẫu mã nhiều, ko bị tác động thời tiết, họa tiết tinh xảo ưng ý nhiều ko gian nội thất, cách âm, cách nhiệt, chống cháy, rất nhẹ, dai sức và thi công nhanh chóng là những ưu điểm vượt trội của phào chỉ PU. Vì thế, phào chỉ PU ngày càng được ưa thích trong thiết kế và trang trí nội thất, ko chỉ bởi kiến trúc sư, kỹ sư mặc cả những gia chủ muốn chăm sóc cho mái ấm của mình xuất sắc nhất.

quy-trirnh-thi-cong-phao-chi-nhua-pu

Sau lúc lựa mua xong loại phào thi công, tiếp tới là mua kích thước phào chỉ trang trí. Độ to của tiết diện phào chỉ phải ưng ý với kích thước diện tường theo tỷ lệ nhất định, ko bị thô hay lọt thỏm vì lựa mua sai tỷ lệ.

4. Quy trình thi công phào chỉ trang trí tiêu chuẩn:

thi-cong-lap-dat-phao-chi-nhua-pu-01

Bước 1: Khảo sát và chuẩn bị bề mặt thi công: Hàng ngũ Kỹ thuật của Kim Lengthy Hoa sẽ tới khảo sát tại công trình để kiểm tra độ phẳng của tường, trần đảm bảo độ phẳng trước lúc thi công. Thông thường những bề mặt cần được sơn 1 lớp sơn lót trước lúc lắp đặt phào chỉ, sau lúc phào chỉ đã được thi công, chúng ta tiến hàng sơn hoàn thiện ở bước cuối cùng.

thi-cong-lap-dat-phao-chi-nhua-pu-02

Bước 2: Đo đạc kích thước tại những vị trí lắp đặt phào chỉ bằng thước dây và máy đo

thi-cong-lap-dat-phao-chi-nhua-pu-3

Bước 3: Sử dụng chỉ bật mực phối hợp dụng cụ đo đạc xác định chuẩn xác vị trí lắp phào chỉ

Bước 4: Sắm đúng những mẫu phào chỉ trang trí đã mua sẵn, tiêu dùng máy cắt đúng với kích thước được đo

thi-cong-lap-dat-phao-chi-nhua-pu-4

Bước 5: Sử dụng keo dán phào dán phào chỉ vào vị trí. Sau đó tiêu dùng súng bắn đinh nhất định cứng cáp

Bước 6: Sử dụng keo silicon pha màu giống màu phào chỉ trám vào những khe hở giữa phào chỉ nhựa và tường, những đầu lỗ đinh

Một số công trình Thi công – Lắp đặt phào chỉ nhựa Cổ điển – Tân cổ điển Kim Lengthy Hoa đã thực hiện:

thi-cong-phao-chi-nhua-pu-2

thi-cong-phao-chi-nhua-pu-1

thi-cong-phao-chi-nhua-pu-3

thi-cong-phao-chi-nhua-pu-4

> Những mẫu Phào chỉ Tân cổ điển đẹp nhất 2021 thực hiện bởi Kim Lengthy Hoa

thi-cong-phao-chi-nhua-pu-5

thi-cong-phao-chi-nhua-pu-6

quy-trinh-thi-cong-phao-chi-nhua

quy-trinh-thi-cong-phao-chi-nhua-trang-tri

quy-trinh-thi-cong-phao-chi-nhua-pu-trang-tri

quy-trinh-thi-cong-phao-chi-nhua-pu-trang-tri

quy-trinh-thi-cong-phao-chi-nhua-pu-trang-tri-1

quy-trinh-thi-cong-phao-chi-nhua-pu-trang-tri-2

quy-trinh-thi-cong-phao-chi-nhua-pu-trang-tri-3

quy-trinh-thi-cong-phao-chi-nhua-pu-trang-tri-4

quy-trinh-thi-cong-phao-chi-nhua-pu-trang-tri-5

Kim Lengthy Hoa – Đơn vị thi công phào chỉ nhựa PU uy tín, chất lượng tại tp.HCM

Là một doanh nghiệp thâm niên hoạt động trong ngành Tư vấn – Thiết kế – Trang trí nội thất, Kim Lengthy Hoa vừa là nhà cung cấp vừa là đơn vị thi công phào chỉ nhựa uy tín tại tp.HCM và thành phố Thủ Đức.

Tới với Kim Lengthy Hoa bạn sẽ tìm được mọi loại phào chỉ trang trí cấp thiết cho công trình của bạn như: phào chỉ tường, phào chỉ trần, phào chỉ góc, phào chỉ hoa văn, phào chỉ cổ trần trơn, phào chỉ cổ điển hay phào chỉ tiên tiến tại Kim Lengthy Hoa đều mang toàn bộ mẫu mã giúp bạn dễ dàng lựa mua.

quy-trinh-thi-cong-phao-chi-nhua-pu-trang-tri-6

Cùng với sự hướng dẫn lựa mua và tư vấn tận tình từ hàng ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm Thiết kế – Xây dựng, cứng cáp bạn sẽ mua được cho mình mẫu phào chỉ ưng ý tô điểm thêm cho ngôi nhà của mình.

Chúng tôi luôn ở đây dể giúp bạn. Đừng ngần ngại inbox hoặc gọi cho Kim Lengthy Hoa theo Hotline: 0967849934 , chúng tôi sẽ mang tới cho bạn trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời nhất.

Trên đây là quy trình thi công phào chỉ nhựa trang trí cơ bản cho công trình. Nếu bạn muốn được tư vấn chuyên sâu và báo giá yếu tố hơn, hãy liên hệ với Kim Lengthy Hoa, sẽ mang hàng ngũ kỹ thuật tư vấn và trả lời mọi tắc mắc của bạn tận tình nhất.

Xem thêm: Bảng giá phào chỉ nhựa PU nhập khẩu mới nhất 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *