Hướng dẫn lắp đặt sàn gỗ xương cá độc đáo

Sàn gỗ hình xương cá mang tới một ko gian sang trọng, lịch sự và mang tới chiếc nhìn khác lạ độc đáo cho ko gian so với những loại sàn gỗ thông thường.

Xu thế này đang được ưa thích vài năm trở lại đây tại Việt Nam và bạn với thắc mắc, tò mò làm thế nào mà với thể lát sàn kiểu xương cá.

Sàn gỗ xương cá là gì?

Để với thể thi công sàn gỗ xương cá đúng cách, trước tiên, chúng ta phải hiểu được sàn gỗ xương cá là gì. Cũng tương tự như những loại sàn gỗ công nghiệp khác, sàn gỗ xương cá công nghiệp gồm 4 lớp:

 • Lớp phủ bề mặt: phủ 1 lớp Oxit kim loại trong suốt với tác dụng chống mài mòn.
 • Lớp vân gỗ: được thiết kế tinh xảo tạo cảm giác như vân gỗ tự nhiên, nhập trực tiếp tại Đức .
 • Lớp HDF: 100% lõi gỗ cứng HDF ko pha trộn tạp chất khác.
 • Lớp màng nhựa: tạo sự thăng bằng và vững chắc cho sàn gỗ giúp chống lại ẩm mốc, hạn chế cong vênh cho sàn.
Sàn gỗ xương cá cũng với cấu tạo 4 lớp như sàn gỗ công nghiệp thông thường.

Sàn gỗ xương cá là kiểu lát sàn sao cho những tấm ván bắt chéo nhau theo hình zíc zắc tạo thành góc 45 độ hoặc 90 độ.

Sở hữu 2 kiểu thi công sàn gỗ xương cá được sử dụng phổ thông hiện nay:

 • Lát sàn kiểu xương cá 90 độ (Herringbon): Đây là cách lát sàn theo phong cách cổ điển Châu Âu, những tấm sàn bắt chéo nhau theo kiểu zíc zắc, 2 đầu tấm ván tạo thành góc 90 độ.
 • Lát sàn kiểu xương cá 45 độ (Chervon): Sắp giống như kiểu Herringbon nhưng đầu thanh ván vạt xéo tạo thành góc 45 độ.

Sàn gỗ xương cá được gia công từ những loại cây gỗ quý khác nhau, nhằm thỏa mãn về cách phôi ghép chéo trong lúc lắp đặt. Cách lát sàn gỗ xương cá nhập cảng theo phong cách châu Âu mang tới nhiều ý tưởng trong thiết kế ko gian sang trọng, đáp ứng cao về mặt thẩm mỹ.

Quy trình thi công sàn gỗ xương cá đúng chuẩn

Hiện nay, thay vì cách lắp thủ công là đo đạc, tính toán, cắt ghép để tạo sàn gỗ xương cá thì khoa học gia công phát triển nên quy trình lắp đặt đơn thuần hơn rất nhiều. Những thanh gỗ đã với vân và thiết kế xương cá sẵn, những hèm được cấu tạo trái phải khác nhau. Lúc sử dụng chỉ cần cắt ghép gỗ để tạo khung xương ít, ko đòi hỏi kỹ thuật quá cao.

Sàn gỗ xương cá đem lại sự độc đáo cho ngôi nhà

Dưới đây là những bước thi công sàn gỗ xương cá đúng chuẩn bạn với thể tham khảo:

Bước 1: Xử lý bề mặt sàn

 • Đây là bước trước tiên, là bước cấp thiết lúc thi công sàn gỗ xương cá. Bạn cần quét dọn và vệ sinh thật sạch sẽ, gọn ghẽ bề mặt sàn trước lúc tiến hành lắp đặt. Và phải đảm bảo mặt sàn luôn bằng phẳng, khô ráo và cứng để tránh tình trạng bị cong vênh hay bị nhún nhường sau lúc lắp đặt.

Bước 2: Trải lớp lót sàn

 • Việc trải lớp lót sàn trước khisàn gỗ xương cá sẽ giúp cho sàn gỗ ko bị ẩm mốc, chống mối mọt và hạn chế được tiếng ồn do ván gỗ tạo nên.
 • Vật liệu trải lớp lót sàn với thể là xốp nilon, xốp tráng bạc, cao su non, … Foam là vật liệu bằng cao su được sử dụng phổ thông, với độ dày 3 ly sẽ giúp sàn gỗ ko bị phập phồng.
Quy trình thi công lắp đặt sàn gỗ xương cá.

Bước 3: Lắp đặt sàn gỗ xương cá công nghiệp

 • Lắp đặt sàn gỗ theo trật tự từ góc phòng ra ngoài và theo chiều của ánh sáng là cách thi công sàn gỗ xương cá tối ưu nhất để làm vượt trội vân gỗ. Nối đầu những mép của mỗi thanh gỗ chéo với nhau theo kiểu xương cá. Và nhớ để khoảng cách giữa mép sàn gỗ và chân tường thông minh để sàn với ko gian thở, giãn nở.

Bước 4: Lắp phụ kiện sàn gỗ

 • Len chân tường với tác dụng nhất định mép của ván sàn, ép sàn xuống sát mặt nền. Song song che hết khe hở giữa mép sàn và chân tường, đối với sàn gỗ tự nhiên nên sử dụng len tường bằng gỗ tự nhiên để với sự tương đồng về màu sắc.

Bước 5: Kết thúc việc lắp sàn gỗ xương cá

 • Sử dụng nẹp để kết thúc lắp sàn với tấm ghép cuối cùng. Thế là bạn đã hoàn thành việc thi công sàn gỗ xương cá rồi. Bạn chỉ cần thu vén những dụng cụ, đồ sử dụng gọn ghẽ để với một ko gian mới với sàn gỗ xương cá rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *