Sàn thao tác là gì?

Bạn với biết sàn thao tác (mâm sàn thao tác) cũng như công dụng, cách lựa sắm sàn thao tác sao cho ưng ý và tốt nhất trong thi công xây dựng công trình ko? Để ko phải lúng túng trong việc lựa sắm và sử dụng, bạn cần ghi nhớ những thông tin cấp thiết được cung cấp trong bài viết này bởi vững chắc nó sẽ hữu ích cho công việc ngày nay của bạn.

Sàn thao tác (mâm sàn thao tác) là gì?

Sàn thao tác hay còn gọi là mâm sàn thao tác, mâm giáo, sàn thao tác giàn giáo, mâm giàn giáo là phòng ban quan yếu ko thể thiếu trong kết cấu giàn giáo kiến tạo nhà cửa. Hiển nhiên ko phải ai trong chúng ta cũng biết cách lựa sắm sàn thao tác nào tốt nhất, bởi vậy Giàn giáo Tân Vượng muốn san sẻ một số thông tin hữu ích về chủ đề này.

Sàn thao tác – một trong những thiết bị ko thể thiếu trong những công trình xây dựng lúc thi công trên cao, được sử dụng như tấm lót sàn, bắc ngang qua hệ thống giàn giáo xây dựng, giúp người lao động với thể di chuyển và làm việc trên cao một cách dễ dàng và thuận tiện. Sàn thao tác được sử dụng làm mặt sàn lúc thi công trên cao, nơi công nhân đi lại, chính vì vậy, yêu cầu về tính vững chắc, độ bền cao, khả năng chịu lực và sức ép to trong thời kì dài luôn được đơn vị gia công chúng tôi kiểm soát nghiêm nhặt trong quá trình gia công. Để hạn chế ma sát và trơn trượt trong quá trình xây chứa, sàn thao tác thường được dập gân cường lực hoặc dập lỗ chống trượt để đảm bảo độ an toàn cho công nhân lúc sử dụng giàn giáo.

Sàn thao tác với nhiều loại với nhiều kích thước khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của những công trình xây dựng. Một số kích thước của sàn thao tác được gia công và sử dụng phổ quát như:

+ Chiều dài: 1500mm; 1600mm; 1800mm; 2000mm; 2500mm; 3000mm…

+ Chiều rộng: 300mm; 360mm; 380mm…

+ Độ dày: 1,0ly; 1,2ly; 1,4ly; 2,0ly…

+ Chủng loại: Sơn dầu; mạ kẽm; nhúng kẽm.

+ Loại móc giàn giáo: móc thường; móc với khoá an toàn.

Nhiều nhà thầu chủ quan rằng mâm sàn thao tác chỉ là một phương tiện tương trợ nhỏ cho giàn giáo, ko cần quá cầu kỳ trong cách lựa sắm và với thể thay thế bằng những dụng cụ khác như ván, gỗ, tôn cứng để tiết kiệm giá tiền. Tuy nhiên, điều này siêu nguy hiểm. Sàn thao tác là dụng cụ công nhân trực tiếp sử dụng và đứng lên đó để kiến tạo công trình. Nếu ko được liên kết nghiêm nhặt với giàn giáo, sàn thao tác với thể bị nghiêng, lật bất cứ lúc nào, tác động nghiêm trọng tới chất lượng nhà cửa và an ninh tính mệnh của người lao động. Do đó, việc lựa sắm mâm sàn thao tác chất lượng là nhân tố hàng đầu mà nhà thầu và chủ công trình ko thể bỏ qua lúc tậu sàn thao tác.

Với 3 loại sàn thao tác chính: sàn thao tác lưới, sàn thao tác dập gân truyền thống và sàn thao tác dập lỗ chống trượt.

– Sàn thao tác lưới: Sàn thao tác lưới với những ô lưới thép hình thoi (hai đường chéo hình thoi), tùy vào kích thước của giàn giáo xây dựng mà những đơn vị thi công với thể lựa sắm kích thước sàn thao tác sao cho ưng ý.

Sàn thao tác lưới

Sàn thao tác lưới

– Sàn thao tác truyền thống: Được thiết kế bằng khoa học CO2 tiền tiến, vững chắc, an toàn, loại sàn thao tác truyền thống được sử dụng khá phổ quát hiện nay với kích thước bề mặt dày 1,2mm khá vững chắc.

– Sàn thao tác dập lỗ: Đây là loại sàn được thiết kế giúp cho quá trình thao tác ko bị trơn trượt, loại sàn thao tác này được những chủ đầu tư ưu tiên lựa sắm, bởi độ an toàn của nó được đảm bảo hơn. Sàn thao tác mạ kẽm với khả năng chống rỉ sét tốt.

Sàn thao tác dập lỗ

Sàn thao tác dập lỗ

Ưu điểm vượt trội của sàn thao tác trên cao

Sàn thao tác trên cao chủ yếu sử dụng ở những công trình với quy mô to, việc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho quá trình thao tác đã được Giàn giáo Tân Vượng chúng tôi tính tới trong quá trình gia công, tránh tối đa trơn trượt cũng như chống oxi hóa với môi trường khắc nghiệt, trọng tải được đảm bảo cho sản phẩm ko bị cong vênh.

Sản phẩm sàn thao tác mạ kẽm do Tân Vượng gia công đạt những tiêu chí sau:

+ Đạt trọng tải tiêu chuẩn theo thiết kế.

+ Chống oxi hóa cao.

+ Quá trình sử dụng ko bị cong vênh, sử dụng dễ dàng.

+ Chống trơn trượt tốt.

+ Sàn thao tác mạ kẽm với khả năng chống rỉ sét tốt.

Giàn Giáo Tân Vượng là đơn vị chuyên gia công cung cấp những mặt hàng thiết bị xây dựng nhằm phục vụ nhu cầu của những công trình to như: giàn giáo ringlock (giàn giáo đĩa 8 lỗ), giàn giáo ring (giàn giáo đĩa 4 lỗ), giàn giáo hoàn thiện (giàn giáo khung), cầu thang giàn giáo, khóa giàn giáo (cùm khóa giàn giáo) và những loại phụ kiện thiết bị xây dựng đi kèm. Chúng tôi cam kết sản phẩm phải đạt tiêu chuẩn chất lượng trước lúc xuất xưởng bàn giao cho khách hàng.

Để biết thêm thông tin và nhận được sự trả lời tận tình, bạn hãy truy cập vào web site phukiencoppha.com.vn hoặc liên hệ tới hotline 0967849934 để được tương trợ trong thời kì sớm nhất.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *