Công xôn là gì?

Công xôn là gì?

Đối với những dân trong ngành nhiều năm kinh nghiệm và với nhiều năm trong nghề hay những nhà thầu sẽ ko còn xa lạ với khái niệm console công son/công xôn là gì, nhưng đối với những người mới bước vào nghề thì chắc hẳn sẽ ko biết. Đừng lo vì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ những khái niệm này yếu tố nhất.

Trong bài này, Khoan Cọc Nhồi An Phú Mỹ sẽ giới thiệu cho người mua khái niệm về công son (công xôn) hay console. Hello vọng rằng bài viết này sẽ trợ giúp cho bạn trong việc củng cố tri thức về thi công công trình

Công xôn là gì?

Công son còn với tên gọi khác là dầm công xôn, nó là dạng kết cấu với hình trạng thanh ngang, một đầu sẽ để tự do, còn đầu còn lại sẽ bị ngàm cứng, nói cách khác là dầm chỉ nhất mực một đầu. Trong xây dựng, để tạo được ko gian thoáng đãng thì dầm console, công xôn sử dụng để đỡ ban công, mái đua,…

ưu điểm của công xôn

Dầm công xôn được làm bằng gỗ theo dạng kết cấu truyền thống, nó chịu một lực uốn do tác dụng của những trọng tải vuông góc với trục. Từ đó tạo được liên kết với công trình bằng cách: lắp bulong, hàn bằng vật chôn sẵn trong tường, neo qua lỗ sẵn trên tường, chôn vào công trình.

Ưu và nhược điểm của công xôn

Ưu điểm:

Mang thể thay thế được một phần hay toàn bộ những cột chống ván khuôn theo phương đứng. Dưới ván khuôn với mặt bằng thông thoáng và vô cùng thuận tiện cho thao tác lắp ráp lúc đi vào công trình. Dầm rút công xôn với thể điều chỉnh chiều dài theo nguyên tắc ống lồng, được sử dụng phổ quát trong xây dựng dân dụng, cầu đường và công nghiệp. Chiều dài thông thường của những loại dầm này là từ 1,1m tới 1,8m.

công xôn là gì

Nhược điểm:

Mang một vài chiều dài ko thể thay đổi trong lúc những công trình lại cần chống đỡ rất khác nhau. Lúc tạo ra những bản vẽ yếu tố để thi công thì khó để chỉnh sửa và thay đổi kết cấu hình dáng hoặc hàn cắt.

Một vài thông tin liên quan tới công xôn

Chúng ta cũng với thể tìm hiểu một vài thông tin và phương thức cơ bản như cách tính toán, đặc tính,…

một vài điều liên quan đến công xôn

Cách tính toán độ võng của dầm console

Trong thiết kế kết cấu của bê tông và bê tông cốt thép thì việc tính toán độ võng của dầm console là một việc vô cùng quan yếu và khó khăn nhưng tuyệt đối ko thể bỏ qua. Cho nên, chúng ta với thể ứng dụng những công thức tính toán độ võng của dầm theo tiêu chuẩn.

Đặc tính cơ bản của giá đỡ console

Giá đỡ này được làm bằng gỗ hoặc kim loại, nó với tác dụng đặc trưng sử dụng để chống đỡ ván khung phía trên. Trong trường hợp thi công xây dựng, nếu dưới chân công trình với nhiều ngại vật hoặc ko với lợi lúc bắt giàn thì phương pháp thẳng đứng dầm console sẽ được sử dụng để thay thế.

đặc tính của công xôn

=> Tham khảo thêm: Cọc ly tâm là gì?

Mang lẽ đọc tới đây độc giả đã hiểu hơn về những khái niệm console hay công son là gì, công xôn và công xôn là gì rồi phải ko? Khoan Cọc Nhồi An Phú Mỹ chỉ chuyên về khoan cọc nhồi nhưng vẫn nỗ lực tìm hiểu và nghiên cứu những khái niệm này để diễn giải yếu tố nhất cho độc giả và những khách hàng của An Phú Mỹ hiểu hơn về vấn đề này.

Nguồn: Khoan Cọc Nhồi An Phú Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *