Thước lỗ ban là gì? Chi tiết về cách sử dụng và áp dụng phong thủy

Thước lỗ ban là một loại tên ko sở hữu gì xa lạ với dân kiến trúc, nội thất. Nhưng đó chỉ là những người trong ngành mới biết tới chúng. Vậy còn những người ko nằm trong số đó, họ sở hữu cần được biết ko?

Câu trả lời của chúng tôi là sở hữu. Đối với phong thủy trong xây dựng và thiết kế nội thất thì thước lỗ ban là thước đo hữu ích để gia đình sở hữu thể tránh xa điều xấu và mang might mắn cho gia đình.

Thước lỗ ban là gì?

Thước lỗ ban là thước sử dụng đo đạc xây dựng Dương Trạch (nhà cửa) và Âm Trạch (mộ phần). Trên thước lỗ ban sở hữu chia kích thước địa lý thông thường và những cung giúp phân định những khoảng tốt xấu. Giúp người sử dụng biết được kích thước thế nào là đẹp nên sử dụng và kích thước nào là xấu nên tránh.

  • Đặc điểm

– Trên thước lỗ ban sở hữu nhiều vạch đỏ xen lẫn sở hữu ý nghĩa cho thuật Âm – Dương và thuật phong thủy. Như vậy thì, vạch đỏ sẽ là tốt và vạch đen sẽ là xấu.

– Nếu để ý thì sẽ thấy thước đo lỗ ban được chia làm 2 hàng. Do vậy, một số vị trí sẽ rơi vào hàng trên tốt nhưng hàng dưới lại xấu và trái lại. Vì vậy lúc đo đạc bất cứ điều gì thì cần quan tâm tới hai hàng trên – dưới. Từ đó sở hữu thể lựa mua được kích thước sở hữu ý nghĩa tốt nhất.

– Mỗi loại thước đều sở hữu những cung nhất định, mỗi cung của những loại thước sở hữu số đo khác nhau.

– Trật tự những cung từ trái qua phải. Hết 1 chu kì của mỗi loại thước sẽ khởi đầu chu kì mới với những cung lặp lại.

– Với số đo và kích thước như vậy thì sẽ trợ giúp rất nhiều trong việc tính toán mà ko cần sử dụng thước trực tiếp.

  • Những loại thước lỗ ban

Một số người lầm tưởng rằng thước lỗ ban chỉ sở hữu 1 loại. Nhưng lúc đi sắm mới biết là sở hữu tới 3 loại thước. Vậy những loại thước đó là gì?

Thước lỗ ban 52,2 cm

Gọi là thước lỗ ban 52,2cm là vì thước này sở hữu chiều dài 1 thước, quy đổi ra cm là 52,2cm.

– Thước được chia làm 8 cung, mỗi cung 6,525cm.

– Trật tự những cung đo từ trái qua phải, cứ hết 52,2cm (1 chu kì) là những cung lại lặp lại.

– Sử dụng để đo khối rỗng (thông thủy – đo bên trong ra 2 phía) như: kích thước lỗ ban cửa sổ, cửa đi, cửa cổng, cửa chính, cổng nhà, cổng ngõ, ko gian thông thủy của những loại tầng nhà.

thuoc-lo-ban-52,2cm
Thước lỗ ban 52,2 cm

Thước lỗ ban 42,9 cm

Là loại thước sở hữu chiều dài 1 chu kì là 42,9cm.

– Thước được chia làm 8 cung, mỗi cung 5,3625cm.

– Trật tự những cung đo từ trái qua phải, cứ hết 42,9cm (1 chu kì) là những cung lại lặp lại.

– Sử dụng để đo khối đặc (dương trạch) những yếu tố trong nhà, đồ đoàn nội thất như: kích thước lỗ ban bàn thờ, giường ngủ, kệ bếp, bậc…

thuoc-lo-ban-42,9cm
Thước lỗ ban 42,9cm

Thước lỗ ban 38,8cm

Là loại thước sở hữu chiều dài 1 chu kì là 38,8cm.

– Thước được chia làm 10 cung, mỗi cung 3,88cm.

– Trật tự những cung đo từ trái qua phải, cứ hết 38,8cm (1 chu kì) là những cung lặp lại.

– Sử dụng để đo đồ nội thất (âm trạch) như: kích thước lỗ ban bàn thờ, giường ngủ, tủ…

thuoc-lo-ban-38,8cm
Thước lỗ ban 38,8cm

Cách xem thước lỗ ban chuẩn phong thủy

Để sử dụng thước lỗ ban thì ko phải ai cũng biết. Vậy nên Nội Thất Đương Đại sẽ giới thiệu cho bạn cách xem, cách tính thước lỗ ban hiệu quả nhất cho gia đình mình.

Cụ thể như sau:

– Lựa mua loại thước: vì những loại thước đều phải dựa vào mục tiêu sử dụng của gia đình. Nên lúc sử dựng thước lỗ ban thì bạn cần lưu ý về mục tiêu sử dụng và lựa mua 1 trong 3 loại thước trên để sở hữu thể chuẩn phong thủy nhất nhé.

– Lựa mua kích thước: kích thước lúc thiết kế phải đảm bảo cả 2 yếu tố. Thứ nhất là phải thích hợp với ko gian sử dụng của gia đình. Bé quá sẽ bị “lọt thỏm” trong ko gian mà to quá sẽ ko vừa. Thứ 2 là kích thước phải thuộc những cung tốt (màu đỏ) để sở hữu thể tối ưu hóa cho phong thủy gia đình.

– Lưu lại kích thước và số cung: đảm bảo chúng ta ko bị quên và sở hữu thể so sánh những kích thước tốt với nhau, lựa mua phong thủy thích hợp theo tuổi hoặc vấn đề gì đó mà gia đình mong muốn lúc thi công nội thất .

  • Thức lỗ ban on-line

Với thời đại kỹ thuật ngày nay thì mọi thứ đều trở thành dễ dang hơn bao giờ hết. Bạn muốn tra chiều cao, kích thước lỗ ban bàn thờ, xây dựng nhà cửa… xem sở hữu sở hữu thích hợp phong thủy hay ko? Rất đơn thuần với thước lỗ ban on-line thì mọi thế trở thành dễ dang hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần tìm kiếm trên google và sau đó nhập kích thước là sở hữu thể biết được kết quả như thế nào. Hoặc là bạn kiếm bảng kích thước lô ban sau đó in ra và cùng tra với gia đình mình để trao đổi sao cho thích hợp nhất sở hữu thể, vừa đảm bảo phòng thủy vừa đảm bảo vừa ý tất cả mọi người.

Thiết kế nội thất với thước lỗ ban – Nội Thất Đương Đại

Đảm bảo tính hiệu quả và khoa học trong những thiết kế, Nội Thất Đương Đại sở hữu những kiến trúc sư hiểu thấu phong thủy nhà ở, nội thất gia đình để sở hữu thể mang lại nhưng điều might mắn tới gia đình khách hàng. Chúng tôi luôn sở hữu sẵn bảng kích thước lỗ ban cho tất cả những đồ nội thất của nhà ở, chung cư, nhà phố, vi la… Với Nội Thất Đương Đại – ko gì là ko thể!

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về thước lỗ ban và phong thủy trong kiến trúc, nội thất. Nếu như bạn muốn báo giá thi công nội thất, hãy liên hệ ngay với chúng tối.

  • Danh mục sở hữu thể tham khảo

Liên hệ để được tư vấn về sản phẩm & dịch vụ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *