Tổng hợp 10 file excel tính toán kết cấu công trình xây dựng

Tổng hợp file excel tính toán kết cấu công trình xây dựng – Tải về miễn phí

Hôm nay mình xin san sẻ cho người dùng bộ tài liệu mà mình tâm huyết nhất. Bởi vì bộ tài liệu này phải tìm kiếm thu thập từ rất nhiều nguồn khác nhau để với được một bộ tài liệu toàn bộ nhất. Bao gồm tất cả những bảng excel cấp thiết nhất cho những công trình tới những bảng hay sử dụng nhất người dùng với thể lưu lại cho kho tài liệu của bản thân thêm rộng. Bộ tài liệu này là Tổng hợp file excel tính toán kết cấu công trình xây dựng. Đây là bột tài liệu rất toàn bộ và với thể tải về miễn phí nhé. Người dùng muốn biết vì sao lại tổng hợp kết cấu công trình mà lại ko phải hạng mục khác thì sẽ được trả lời toàn bộ dưới đây nhé:

Kế cấu công trình là gì ? Thiết kế kết cấu công trình quan yếu như thế nào ?

Công việc thiết kế kết cấu với nhiệm vụ là giữ ổn định cho công trình ko bị phá hủy bởi những tác động của những trọng tải tác dụng lên công trình trong quá trình làm việc của những cấu kiện trong công trình. Ngoài ra còn tiết kiệm tầm giá cho những chủ đầu tư.

Công việc này là một bước rất quan yếu để với thể đưa một công trình từ trên bản vẽ vào sử dụng một cách ổn định và tốt nhất. Dựa vào những hồ sơ thiết kế của những Kiến trúc sư, kỹ sư thiết kế về kết cấu sẽ với nhiệm vụ là tính toán và triển khai những phương án và yếu tố tổng thể của những cấu kiện như là: móng, sàn, cột, dầm,…

Từ những ý trên ta rút ra được kết cấu công trình là cụm từ để chỉ tất cả những cấu kiện chịu lực, những cấu kiện với thể chống lại sự phá hoại của những trọng tải tác dụng từ bên ngoài gây phá hủy sự ổn định của công trình. Kết cấu công trình

Vậy Kết cấu công trình là gì? Kết cấu công trình là từ sử dụng để chỉ những Cấu kiện chịu lực, những cấu kiện này chống lại sự phá hoại của những trọng tải tác dụng gây phá hủy sự ổn định cấp thiết cho công trình xây dựng, Kết cấu công trình gồm nhiều phòng ban (cấu kiện) liên kết lại tạo thành bộ khung cho một công trình như: Sàn, Dầm, Cột, Vách, Móng…

VBA là gì ? Excel trong xây dựng

Trong ngành xây dựng, đây là nơi tập trung rất nhiều và những số liệu ở những bảng biểu và những bản vẽ kỹ thuật cho nên 2 phần mềm Excel và Autocad là 2 dụng cụ cực kì quan yếu và ko thể thiếu của những kỹ sư. Những hàm và câu lệnh đơn trong Excel và trong Autocad về cơ bản là đều với thể đáp ứng được những yêu cầu trong công việc. Tuy nhiên hiệu suất làm việc rất thấp đó những thao tác thủ công nhiều và độ chuẩn xác thấp. Và việc này đều với thể cải thiện bằng những dụng cụ lập trình để mở rộng tính năng sử dụng.

VBA – là viết tắt của Visible Primary for Utility là một dụng cụ của Excel giúp người dùng với thể làm được nhưng chức năng mà excel rất khó để thực hiện. Với một giao diện rất đơn thuần thì VBA sẽ giúp người dùng tạo ra nhưng ứng dụng, tiện ích đủ tốt để đáp ứng được những nhu cầu tính toán trong xây dựng

Tất cả những file excel để tính toán kết cấu mà mình san sẻ tới người dùng hiện tại đều sử dụng VBA để với thể tra những tiêu chuẩn, để tính toán nội suy những số liệu và đều đưa ra những kết quả chuẩn xác nhất nhé.

10 file excel tính toán kết cấu

1. Excel tính toán độ võng

Để tính độ biến dạng, độ võng của những kết cấu bê tông cốt thép như dầm,..

Tổng hợp file excel tính toán kết cấu
Tính toán độ võng

2. Tính sàn

Đây là một ứng dụng lúc người dùng chạy sẽ tự động truy cập vào excel. Với thể tính toán từ những nội lực cảu etabs và xuất file ra phrase.

Tổng hợp file excel tính toán kết cấu
Tính toán sàn 1 phương

3. Đồ án kết cấu thép 1

Bảng tính excel này sẽ phụ giúp người dùng trong quá trình tính toán và làm đồ án kết cấu thép 1

Tổng hợp file excel tính toán kết cấu
Tính toán đồ án kết cấu thép 1

4 Tính toán trọng tải

Excel này thì giúp người dùng tính toán những trọng tải lên công trình như tĩnh tải, hoạt tải,..

5 Tính toán dầm kèo

Excel này sẽ giúp người dùng tính toán, thiết kế từ tiết diện tới kết cấu của dầm, kèo yếu tố toàn bộ,..

Tổng hợp file excel tính toán kết cấu
Tính toán dầm kèo

6 Tính toán sàn

7 Quản lý chất lượng công trình xây dựng

Excel này là một mẫu hình sử dụng VBA rất nhiều với thực đơn này chúng ta với thể ấn vào những mục thì excel sẽ tự động dẫn tới những sheet cấp thiết. Và đây là một excel tiêu biểu trong công việc quản lý công trình.

Tổng hợp file excel tính toán kết cấu
Quản lý chất lượng công trình xây dựng

8. Những file excel kế cấu móng

Đây cũng là tổng hợp những file excel trong tính toán nền và móng, cùng những kết cấu như cầu thang, vách,…

9. Tính toán cột

File excel này người dùng với thể sử dụng nội lực từ Etabs xuất sang excel để tính toán thiết kế cột theo TCVN 356:2005

Tổng hợp file excel tính toán kết cấu
Tính toán cột số liệu từ etabs

10. File excel tính toán côt thép

Đây là file excel với thể tính toán được rất nhiều kết cấu làm từ cốt thép như: cột, sàn, dầm.

Tất cả những file excel trên đây đều với thể tính toán tự động. Công việc của người dùng là chỉ cần nhập số liệu đúng theo tiêu chuẩn và đúng vị trí. Thì những kết quả đưa ra đều đảm bản là rất đúng. Nhanh chóng tải bộ tài liệu tổng hợp không tiền khoáng hậu này về để sử dụng ngay nhé. Với hyperlink google driver siêu tốc dưới đây giúp người dùng tải về chỉ trong tích tắc.

Hyperlink obtain: Tổng hợp file excel tính toán kết cấu – toàn bộ yếu tố nhất – Tải về

Ngoài ra, người dùng với thể tham khảo thêm tài liệu khác của Rdone. Ở đây chứa đựng tất cả những tài liệu cấp thiết cho xây dựng mà người dùng sẽ cần. Hãy tải về và tích lũy thêm tri thức cho bản thân nhé.

Một số bài viết liên quan:

Tổng hợp 5 file excel tính toán thép dầm

Prime 10 file tính toán những loại móng khủng nhất hiện nay

Prime 6 file excel tính toán thép cột

File excel tính toán khối lượng bê tông những hạng mục

File excel tính toán cột thép chịu nén đúng tâm

Cảm ơn người dùng đã luôn đồng hành và theo dõi chúng tôi. Chúc người dùng thành công !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *