Cách tính m2 xây dựng nhà ở khía cạnh và xác thực nhất

Cách giá thành xây dựng nhà ở thì những nhà thầu thường đưa ra số liệu không gian tổng tính bằng m2 làm cơ sở tính giá thành xây dựng. Nhưng nhiều khách hàng thường ko biết cách tính m2 xây dựng nhà ở thế nào là thông minh và ko biết số m2 mà nhà thầu đưa ra sở hữu xác thực và thông minh ko. Dưới đây Architec Việt chúng tôi xin được tư vấn cho quý vị về cách tính m2 xây dựng nhà ở để quý vị sở hữu thể tự tính toán được sao cho thông minh nhất với ngôi nhà của mình.

Cách tính m2 xây dựng nhà ở theo m2 sàn xây dựng

Cách tính diện tích xây dựng nhà ở chính xác
Phác thảo cơ bản không gian xây dựng trên giấy

Cách tính m2 xây dựng nhà ở xác thực giúp bạn xác định được khối lượng công việc và kinh phí đầu tư để chủ động trong công việc. Nếu bạn thuê đơn vụ thiết kế nhà giỏi, mọi thông số đã sở hữu sẵn trong bộ hồ sơ thiết kế track nếu bạn ko sở hữu điều kiện thì vẫn sở hữu thể tự tính toán được khối lượng công việc một cách cơ bản nhất. Công thức để vận dụng tính mang tính tương đối và sở hữu mức sai số khoảng 2 tới 5%.

Ví dụ cách tính m2 xây dựng nhà ở trên khu đất xây dựng sở hữu không gian 80m2 xây một tầng trệt, ba lầu, mái bằng bê tông cốt thép: Nhà sẽ gồm 4 sàn và không gian là 320m2. Hoặc khu đất xây dựng sở hữu không gian 80m2, xây một trệt, hai lầu và sân thượng (với phần sở hữu mái che là 50m2, sân ko mái che là 30m2) thì cách tính không gian theo sàn là: 3 sàn không gian 240m2 + 50m2 sân thượng + 50% không gian sân thượng phần ko sở hữu mái che = 240m2 + 50m2 + 15m2 = 305m2.

Xin lưu ý nếu nhà thầu nhận cả nhân lực lẫn phần vật tư thì không gian xây dựng bao gồm tất cả không gian sàn nêu trên. Trong trường hợp đã đổ sàn bê tông rồi nhưng gia chủ muốn lợp mái ngói thì sẽ phải tính thêm từ 30-50% của không gian mái sàn.

Công thức tính m2 xây dựng khía cạnh phần thô của nhà ở 2019

Cách tính m2 xây dựng và dự trù giá thành giá xây dựng nhà hoặc vi la một cách đơn thuần nhất chính là cách tính dựa vào m2 xây dựng nhà ở nhân với đơn giá từng hạng mục. Trong đó cách tính m2 xây dựng được tính bằng không gian những sàn, trần,… nhân với hệ số phần trăm không gian quy đổi. Về cách tính m2 xây dựng khía cạnh phần thô của nhà ở được tính như sau:

Cách tính m2 xây dựng
Cách tính m2 xây dựng nhà ở
 • Nếu tầng hầm sâu từ 1.0m tới 1.3m so với mặt vỉa hè tính 150% không gian.
 • Nếu tầng hầm sâu từ 1.3m tới 1.7m so với mặt vỉa hè tính 170% không gian.
 • Nếu tầng hầm sâu từ 1.7m tới 2m so với mặt vỉa hè tính 200% không gian.
 • Nếu tầng hầm sâu to hơn 2.0m so với mặt vỉa hè tính 250% không gian.
 • Đối với những công trình sở hữu những kết cấu móng cọc, móng băng phần móng tính 20% không gian tầng trệt.
 • Đối với những công trình sở hữu kết cấu móng bè thì phần móng tính 50% không gian tầng trệt.
 • Nếu phần không gian sở hữu mái che thì tính 100% không gian.
 • Nếu phần không gian ko sở hữu mái che ngoại trừ sân trước và sân sau tính 50%.
 • Đối với mái bê tông cốt thép tính 50% không gian.
 • Đối với mái ngói tính 100% không gian theo mái nghiên.
 • Đối với sân trước và sân sau tính 70% không gian.
 • Những ô trống trong nhà mỗi sàn sở hữu không gian to hơn 8m2 tính 50% không gian.
 • Những ô trống trong nhà mỗi sàn sở hữu không gian nhỏ hơn 8m2 tính 100% không gian.
 • Đối với khu vực cầu thang thì tính 100% không gian.

Ví dụ cách tính m2 xây dựng nhà ở 2 tầng

Tính diện tích nhà 2 tầng
Cách tính không gian xây dựng nhà 2 tầng không gian 5x15m

Dưới đây là một ví dụ cách tính m2 xây dựng nhà ở sở hữu không gian 5×15, 1 trệt 1 lầu, với tầng trệt sở hữu sân trước 3m, sân sau 2m, sân thượng BTCT, lầu 1 và sân thượng sở hữu ban công 1.2m, móng cọc:

 • Phần móng = 20%*(5*75)m2 (không gian tầng trệt) = 15m2
 • Tầng trệt = 70%*(3+2)*5m2 (sân trước sân sau) + 100%(5*10)m2(phần sở hữu mái)= 67.5m2
 • Tầng 1 = 100%*(5*1.2)m2(ban công) + 100%(5*10)m2 (sàn tầng 1) = 56m2
 • Sân thượng = 50%*(5*1.2)m2(ban công) + 50%(5*10)m2 ( sàn sân thượng) = 28m2

Vậy tổng m2 xây dựng phần thô của ngôi nhà là: = 15m2 + 67.5m2 + 56m2 + 28m2 = 166.5m2

 • Ứng dụng công thức bạn sở hữu thể tính không gian xây dựng cho 116 mẫu vi la 2 tầng đẹp lúc bạn sở hữu dự kiến xây nhà 2 tầng với mẫu đầu tư thông minh, để xem bộ hồ sơ mẫu tại trụ sở đơn vị tại p.1507 tòa nhà Goldenland 275 Nguyễn Trãi Thanh Xuân Hà Nội

Dự toán xây dựng nhà ở khía cạnh để tính giá thành xây dựng

Dự toán khía cạnh cách tính không gian xây dựng nhà ở là phương pháp tính xác thực nhất để những nhà thầu tính ra giá thành xây dựng. Để lập được một dự toán xác thực và khía cạnh cho căn nhà chuẩn bị xây thì trước nhất công trình xây dựng dự kiến phải hoàn thành được toàn bộ hợp đồng xây dựng, hồ sơ thiết kế khía cạnh, bao gồm hồ sơ khảo sát địa chất, hồ sơ thiết kế kiến trúc, hồ sơ thiết kế kết cấu, hệ thống điện, hệ thống cấp thoát nước, … Sau đó dựa trên những bản vẽ thiết kế này thì mới tính được dự toán khía cạnh của công trình xây dựng.

Nếu bạn ko sở hữu thời kì và những công thức, thông số kỹ thuật quá khó để nắm bắt, một phương án khác bạn sở hữu thể lựa tìm thay vì tự mình làm tất cả mọi công việc là thuê đơn vị tư vấn thiết kế thi công trọn gói giỏi. Một điều sở hữu thể đảm bảo là giá thành bạn bỏ ra chắc chắc sẽ xứng đáng với những gì bạn nhận được thay vì đầu tư thời kì công sức tiền nong để tự làm tất cả.

Hồ sơ thiết kế nhà ở
Bộ hồ sơ thiết kế nhà khía cạnh, những thông số rõ ràng, đúng kỹ thuật
Hồ sơ thi công
Doanh nghiệp thiết kế nhà ở giỏi
 • Liên hệ Dịch vụ tư vấn thiết kế nhà chuyên nghiệp hotline 0967849934 để được tư vấn miễn phí.

Giá tiền hoàn thiện xây dựng nhà ở và cách tính

Công thức tính diện tích nhà 2 tầng
Giá tiền xây nhà 2 tầng

Giá tiền hoàn thiện nhà ở bao gồm 1/3 dành cho nền, 2/3 còn lại sử dụng cho sơn, điện, nước, cầu thang, cửa… Lúc tính giá xây dựng, chủ thầu thường tính theo m2 nền.

Ví dụ, cách tính không gian sàn xây dựng nhà ở cấp 4 với 1,2,3 tầng được tính hoàn thiện là 4 triệu đồng/m2 thì sẽ tìm những vật liệu hoàn thiện như sơn nước là 60.000 đồng/m2 tường. Nếu tìm loại sơn nước cao cấp hay ốp gỗ, đá thì giá thành sở hữu thể tăng gấp đôi. Hay mảng trần nhà và phòng cũng tiêu tốn nhiều công và vật liệu. Tất cả đều góp phần vào nâng giá thành của nhà ở.

Ngoài ra cách tính m2 xây dựng nhà ở thì cũng liên quan nhiều tới việc chủ nhà muốn lựa tìm vật liệu sử dụng cho đồ nội thất là bình dân hay cao cấp.

 • Hồ sơ thiết kế 155 mẫu vi la đẹp cập nhật năm 2021.
 • Tham khảo giá thành xây dựng nhà 1 tầng sẽ giúp bạn so sánh để đưa ra được lựa tìm tối ưu lúc quyết định xây dựng nhà theo phương án nào là ưng ý nhất.

Khoán nhà thầu theo m2 xây dựng

Vì thuê một đơn vị tư vấn độc lập sẽ phát sinh giá thành thuê tư vấn giám sát nên chủ nhà thường tìm cách khoán cho nhà thầu với giá thành được tính theo m2 xây dựng . Với cách tính như vậy sẽ giúp chủ đầu tư sở hữu dòng nhìn tổng quát về giá thành xây nhà một cách nhanh chóng và dễ hiểu nhất. Theo kinh nghiệm tính toán giá thành, thi công xây dựng những nhà thầu lập nên một đơn giá khái toán xây dựng để khách hàng sở hữu thể tính khái toán giá thành xây dựng trước lúc chuẩn bị xây nhà.

Tuy nhiên cũng như đã nói ở trên thì để sở hữu được ngôi nhà bền đẹp theo thời kì thì ngoài giá xây nhà ra cần phải căn cứ vào nhiều yếu tố khác như vật liệu là gì, cách làm như thế nào,… tất nhiên là tùy vào mục tiêu xây nhà để ở lâu dài, xây nhà ở tạm, xây nhà cho thuê, khu vực sở hữu địa chất tốt hay xấu, không gian xây to hay nhỏ,….

Bảng giá giá thành cải tạo nhà ở 2019

Chi phí cải tạo nhà ở
Bảng giá giá thành cải tạo nhà ở

Đối với việc sửa chữa chữa nhà sở hữu liên quan tới tăng giảm không gian xây dựng như thêm tầng, mở rộng sàn nhà thì đơn giá xây dựng hoàn toàn khác so với đơn giá xây dựng nhà mới nha người dùng. Sửa chữa nhà phức tạp hơn nhiều so với xây dựng mới. Lúc bạn sở hữu kế hoạch sửa nhà để báo giá chúng tôi thường phải khảo sát, đưa ra phương án sửa chữa thông minh từ đó mới sở hữu thể báo giá sửa chữa được.

Lúc tính toán giá thành xây dựng sửa chữa nhà thì chỉ những người sở hữu kinh nghiệm về sửa chữa nhà mới sở hữu thể tính toán xác thực nhất khối lượng sửa chữa nhà cho người dùng. Những ngôi nhà cần nâng tầng phải tính toán kỹ về kết cấu móng, cột,… phải sở hữu đơn vị chuyên môn thẩm định khả năng chịu lực của móng mới xin phép sửa chữa cải tạo được.

Trên đây là cách tính m2 xây dựng nhà ở mà chúng tôi muốn giới thiệu. Chắc hẳn bạn cũng đã tự mình tính toán được m2 xây dựng và giá thi công xây dựng cho công trình nhà ở của mình cũng như ước tính được giá thành xây dựng. Ko còn cần tới dự toán xác thực thì bạn và gia đình cũng đã tự ước tính được kinh phí ưng ý cho ngôi nhà của mình. Chúc bạn sớm sở hữu được ngôi nhà mà bạn mong muốn!

Mời người dùng tham khảo thêm bài viết: Xếp đặt nhà vệ sinh trong nhà ống – 7 điều tối kị trong phong thủy cần tránh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *