Chỗ đứng nào cho thị trường thi vít made in Việt Nam

  26/05/2018

Nhu cầu thị trường nhập khẩu và cung cấp bulong ốc vít tiêu chuẩn ở Việt Nam khá sôi động. Bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp uy tín nhưng lại khó khăn trong việc kiểm tra, hay còn e sợ nhiều về vấn đề sử dụng hàng trong nước hay hàng nhập khẩu.Và câu hỏi đặt ra là với chỗ đứng nào cho thị trường thi vít made in Việt Nam ko? Trong nội dung bài viết dưới đây, Cơ Khí Cốp Pha Việt sẽ phân tích rõ và cho bạn một câu trả lời ưng ý nhất!

Nhu cầu nhập khẩu và cung cấp bu lông ốc vít tiêu chuẩn?

Theo thống kê của Bộ công thương nghiệp, tới năm 2012 Việt Nam mới chỉ đáp ứng được 32.5% nhu cầu về cơ khí trong nước. Năm 2013, Việt Nam nhập khẩu tới 24.8 tỉ USD về những thiết bị cơ khí, trong đó với bu lông ốc vít. Vì sao lại với tình trạng này?

Theo kiểm tra của những chuyên gia, kỹ thuật gia công bu lông ốc vít, những vật liệu cơ khí chưa đáp ứng được những tiêu chuẩn về kĩ thuật, chất lượng thành phẩm. Nếu đầu tư những máy móc thiết bị thì phải cần thêm mức giá để sắm những máy móc chuyên dụng.

Một nguyên nhân nữa, đó là những chính sách của chính phủ về quy định đấu thầu, chỉ định thầu hay quy định về tỉ lệ nội địa hóa trong đấu thầu chưa được sát sao, còn hạn chế, thiếu nhất quán. Cụ thể là việc giao cho Việt Nam thiết kế, cung ứng và cung cấp những thiết bị cơ khí nhưng những nhà thầu nước ngoài lại sử dụng sản phẩm của chính nước họ.

Ở đây, tôi chỉ ra minh chứng này, ko phải là để chê trách gì ngành cơ khí ở Việt Nam. Bởi trong nhiều năm trở lại đây, ngành cơ khí ở Việt Nam cũng khá phát triển và cũng đang với chỗ đứng nhất định: khả năng cung ứng trong nước lên tới 50% thiết bị trong ngành này. Tuy nhiên, việc nhập khẩu và cung cấp bulong ốc vít tiêu chuẩn đã trở thành một phần trong cung cấp hàng hóa ra thị trường. Cũng với khá nhiều người tiêu tiêu dùng ưa thích hàng ngoại hơn hàng nội. Thêm nữa, việc đã thân thuộc sử dụng bulong ốc vít hay những thiết bị cơ khí khác của nước ngoài ở một số đơn vị từ nhiều năm nay. Nếu muốn thay đổi hãng gia công hay nhà cung cấp cũng là một việc đáng phải suy nghĩ.

Hồ hết việc nhập khẩu và cung cấp bulong ốc vít tiêu chuẩn hiện nay trên thị trường đều với nguồn gốc từ một số Quốc gia như: Đài Mortgage, Malaysia, Trung Quốc (Đại Lục), Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ,… và với cả Việt Nam.

Chỗ đứng cho thịn trường thi vít made in Việt Nam kiểm tra ở đâu?

Hiện nay, với nhiều nhà nhập khẩu và cung cấp bu lông ốc vít tiêu chuẩn, phải kể tới Cơ Khí Cốp Pha Việt . Tổ chức được biết tới là nhà nhập khẩu và cung cấp bulong ốc vít tiêu chuẩn với vượt trội với một số sản phẩm như:

Cùm U Bolts – Kẹp cổ dê, bulong móng, bulong neo, tắc kê nở, Tyren – Guzong, Bulong – Bolt, Ốc vít Inox, Washers – Pins, Nuts, Đinh hàn-Welding Studs, Ma ní chốt bulong, Ma ní tròn, Eye bolt; Socket screws.

Tất cả những sản phẩm này đều được kiểm tra là những sản phẩm mang gần như những tiêu chuẩn chất lượng Quốc tế. Yếu tố kiểm tra trước hết chính là vật liệu cung ứng:

Inox chất lượng cao SUS 210, SUS 304. SUS 316 khả năng chống oxi hóa, chống ăn mòn cao;

Thép cấp bền 4.6, 5.6, 6.8, 8.8, 10.9, …

Thép carbon mạ kẽm bằng phương pháp nhúng nóng, điện phân (phương pháp bảo vệ bề mặt kim loại tránh sự oxi hóa vật liệu kim loại gốc)

Với một số sản phẩm như Bulong, Tyren bề mặt còn được xử lý xi trắng, xi vàng, nhuộm đen, sơn.. mang tới khả năng sử dụng cao ở mọi điều kiện môi trường, tránh nhiều tác động thúc đẩy tới tuổi thọ của sản phẩm.

Xem thêm: 

– Tổng hợp những loại ốc vít thường tiêu dùng và cách phân loại chúng 

– Doanh nghiệp Việt đã làm được ốc vít chưa? 

Tiêu chuẩn ASTM của bu lông, ốc vít

Song song, hệ thống tiêu chuẩn chất lượng toàn cầu luôn được đảm bảo: ASTM, GB, JIS, ISO, TCVN cụ thể như DIN 931, DIN 933, DIN 934, ANSI B18.2.4.5M, GB, JIS B 1181, ISO, TCVN 1897-76 đảm bảo độ bền, an toàn sử dụng. Những sản phẩm được cung cấp gần như rộng rãi những kích thước, những sản phẩm với ren được cung ứng theo hệ ren centimet hoặc inch nên khá thông dụng với người sử dụng.

Những sản phẩm này góp mặt ở mọi lĩnh vực gia công như trong hệ thống điện, trạm biến áp, hệ thống nhà xưởng, nhà máy, cảng biển, giàn khoan..

Thị trường cơ khí nói chung và thị trường thi vít của  Việt Nam nói riêng sẽ  ngày càng phát triển, tương lai ko xa sẽ với chỗ đứng nhiều hơn trong thị trường trong nước và vươn mạnh mẽ ra thị trường Quốc tế.

Giàn Giáo Cốp Pha Việt  cam kết đồng hành cùng người sử dụng và ngành cơ khí Việt Nam, xây dựng giá trị cho những cá nhân, tổ chức đơn vị cùng phát triển vững bền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *