Giàn Giáo Nêm Là Gì? Ưu Điểm Vượt Trội Hệ Giàn Giáo Nêm

Cùng với giàn giáo khung, hệ giàn giáo nêm là thiết bị quan yếu ko thể thiếu với những công trình xây dựng ngày nay, với những tính năng vượt trội của mình, lựa tậu hàng đầu cho những nhà thấu

Giàn Giáo Nêm Là Gì

Giàn giáo nêm hay còn được gọi là Giàn giáo Vietform, giàn giáo hoa khế, hệ giàn giáo Nêm hiện nay được sử dụng khá phổ quát hầu hết ở những công trình xây dựng to, những công trình cao tầng.

Hệ giàn giáo nêm hoàn thiện

Nhiệm vụ chính hệ giàn giáo Nêm là chịu lực trong việc đổ sàn, đổ dầm, đổ cột… nhờ những cây chống đứng liên kết với nhau bằng thanh giằng ngang làm tăng khả năng chịu lực của hệ giàn giáo.

Ngoài nhiệm vụ chống sàn là chủ yếu hệ giàn giáo nêm còn được sử dụng để bao che ngoài công trình tuy nhiên mức giá là nhược điểm to so với hệ giàn giáo khung truyền thống.

Cấu tạo hệ giàn giáo nêm bao gồm những phòng ban chính: Cây chống đứng, thanh giằng ngang, thanh chống đà, chống consol, cây chống xiên, kích đầu (kích u), kích chân.

Cấu tạo hệ giàn giáo nêm

Mỗi bộ phân trong hệ giàn giáo nêm với nhiều kích thước khác nhau để ưa thích sử dụng cho nhiều dạng công trình to nhỏ khác nhau

> Kích thước giàn giáo nêm bạn với thể xem yếu tố hơn ở bài viết này: phukiencoppha.com.vn/cau-tao-kich-thuoc-thong-so-ky-thuat-gian-giao-nem/

Hệ giàn giáo nêm sử dụng thép ống D49 dày 2ly để làm cây chống chính, những giằng ngang làm từ thép ống D42, dày 2ly.

Thông thường hệ giáo nêm thi công bao gồm: 4 cây chống đứng, 12 thanh giằng đi kèm, 4 kích chân, 4 kích đầu, cây chống đà giữa tính theo phương của cây đà tại 1 điểm chống là 1 cây, chống consol cách tính tương tự cây chống đà giữa.

Tại Việt Nam giàn giáo nêm hay những hệ giàn giáo khác được gia công và kiểm định khá nghiệm ngặt trước lúc đưa vào sử dụng để đảm bảo an toàn cho công trình tại Trung Tâm Kiểm Định Chất Lượng 3 (Qutest 3)

Chất liệu chủ yếu gia công giàn giáo Nêm là Sắt tiêu chuẩn bằng khoa học hàn MIG, CO2, để với những mối hàn đẹp mắt, kiên cố, tằn tuổi thọ hệ giàn giáo.

Cây chống nêm

Màu sắc với thể gia công tùy ý theo yêu cầu người sử dụng (giàn giáo nêm sơn dầu), phun sơn tĩnh điện, mạ kẽm > hiện nay giàn giáo nêm mạ kẽm được sử dụng nhiều nhất bởi tính thẫm mỹ và thời kì sử dụng được lâu.

Ưu Điểm Vượt Trội Hệ Giàn Giáo Nêm

Với những ưu điểm vượt trội, tính ưu việt của mình hệ giàn giáo nêm ngày càng được ưa thích bởi những nhà thầu phục vụ những công trình to, những công trình xây dựng cao tầng:

– Lúc lựa tậu giàn giáo cho những hệ công trình to, đòi hỏi sức chịu tải to thì giàn giáo nêm hoàn toàn ưa thích

– Tiết kiệm một nửa thời kì lắp ráp và tháo gỡ so với giàn giáo khung chữ H truyền thống

– Với thiết kế nhỏ gọn, dễ sắp xếp trong kho, dễ bó kiện, ko kềnh càng nên tiết kiệm tới 50% phí vận chuyển hay ko gian lưu giữ.

Giàn giáo nêm mạ kẽm được sắp xếp gon gàng tiết kiệm dung tích, dễ dàng vận chuyển

– Do cấu tạo ống thẳng, những yếu tố để nêm bằng théo dày cho nên ít bị móp méo do va đập.

– So với giàn giáo khung truyền thống thì giá thành sắp như là ngang bằng nhau

– Sử dụng hệ giàn giáo nêm cho công trình giúp thông thoáng ko gian hơn, với nhiều ko gian để đặt những vật dụng khác cũng như giúp nhà thấu quản lý tốt hơn.

– Lắp ráp và tháo tháo dỡ cũng đơn thuần hơn so với những hệ giàn giáo khác.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *