Giàn giáo Ringlock là gì?

Giàn giáo Ringlock hay còn gọi là giàn giáo đĩa 8 lỗ sở hữu những ưu điểm vượt trội hơn so với giàn giáo Ring (giàn giáo đĩa 4 lỗ, giàn giáo nêm, giàn giáo nêm tai đúc). Những kỹ sư công trình đã cải tiến những khớp nối, khắc phục những điểm chưa tốt của giàn giáo Ring như rung lắc, kết cấu khớp nối lỏng lẻo mất an toàn. Hệ khớp nối này giống như đĩa bánh xe máy nên sở hữu một số nơi gọi giàn giáo Ringlock là giàn giáo đĩa.

Giàn giáo Ringlock.

Giàn giáo Ringlock.

Giàn giáo Ringlock (giàn giáo đĩa 8 lỗ) sở hữu nguồn gốc từ Đức, nhờ chứng minh được tính an toàn cao trong công trình nên những nước Châu Âu và Mỹ cũng cho ứng dụng rộng rãi. Trước kia, Việt Nam chủ yếu tiêu dùng giàn giáo chữ H hay còn gọi là giàn giáo truyền thống, giàn giáo hoàn thiện và lúc đổ bê tông thường tiêu dùng giàn giáo nêm (giàn giáo đĩa 4 lỗ). Tuy nhiên, những năm mới đây, những công trình to với độ cao nhiều tầng đòi hỏi phải sở hữu kết cấu giàn giáo vững. Giàn giáo Ringlock (giàn giáo đĩa 8 lỗ) đã trở thành một lựa sắm sắp như nên ở những công trình to, phổ quát tại hồ hết những nơi trên thế giới và tương lai sẽ thay thế hoàn toàn những loại giàn giáo khác.

Giàn giáo đĩa 8 lỗ.

Thông số kỹ thuật của giàn giáo Ringlock:

– Cây chống Ringlock D48: 2,5m; 2,0m; 1,5m; 1,0m. Độ dày: 2,0- 2,3mm

– Đĩa hoa thị: dày 8mm-10mm

– Thanh giằng Ringlock D42 hoặc D48: 1,45m; 1,15m; 0,95m; 0,45m. Độ dày: 2,0mm

– Bát nêm: dày 8mm-10mm

– Chống đà giữa Ringlock D42 hoặc D48: 1,0m

– Chống consol Ringlock D42 hoặc D48: 1,2m

Ưu nhược điểm của giàn giáo Ringlock so với giàn giáo Khung (H) và giàn giáo Nêm:

1. Giàn giáo Khung H (giàn giáo truyền thống, giàn giáo hoàn thiện)

Giàn giáo hoàn thiện.

Kích thước: 900mm; 1200mm; 1530mm; 1730mm (sở hữu đầu nối và ko sở hữu đầu nối).

– Dễ di chuyển, lắp đặt và tháo tháo.

– Giá thành rẻ hơn những loại giàn giáo khác.

2. Giàn giáo Ring (giàn giáo nêm, giàn giáo đĩa 4 lỗ)

Giàn giáo ring.

Giàn giáo Ring (giàn giáo đĩa 4 lỗ, giàn giáo nêm) sở hữu tính chịu lực cao thích hợp sử dụng chống sàn, đổ bê tông, trọng tải chịu tải to và liên kết tạo thành một khối vững chắc đảm bảo an toàn tuyệt đối, độ bền cao. Tạo mặt bằng thi công thông thoáng, đảm bảo mỹ quan công trình. Hệ giàn giáo đĩa 4 lỗ bao gồm: cột chống, kích tăng (kích đầu & kích chân), thanh giằng, thanh chống, chống consol,…

– Tầm giá đầu tư tương đối, ko quá cao.

– Lắp đặt, vận chuyển và tháo tháo dễ dàng rút ngắn được tiến độ thi công hơn so với giàn giáo thông thường.

– Tầm giá vận chuyển và lưu kho bãi dễ dàng và tiết kiệm được 40% – 50% tầm giá.

– Thời kì khấu hao lúc sắm giàn giáo nêm (giàn giáo đĩa 4 lỗ, giàn giáo ring, giàn giáo nêm tai đúc) dài hơn giàn giáo khung thông thường, tốc độ luân chuyển nhanh đối với những thanh giằng ngang.

– Tiết kiệm vật tư phụ hơn so với giàn giáo thông thường.

3. Giàn giáo Ringlock (giàn giáo đĩa 8 lỗ)

Giàn giáo ringlock.

Giàn giáo Ringlock (giàn giáo đĩa 8 lỗ) sở hữu khả năng chịu lực cao hơn giàn giáo nêm nhờ hệ đĩa chịu lực tốt hơn. Nhờ sở hữu ưu thế về khả năng chịu lực, giàn giáo Ringlock đã chứng minh được độ an toàn tại những công trình, hạn chế tai nạn, ko bị văng ra và rung lắc.

Thanh chống đà được cấu tạo đơn thuần và dễ lắp đặt. Số lượng cây chống dầm đà giữa những ô sàn giảm đáng kể, nhờ đó khả năng di chuyển để thao tác thi công công trình thuận tiện và thoáng hơn.

Một số điều cần lưu ý:

– Những lẫy khoá liên kết thanh giằng trên khung đứng phải đảm bảo độ nhạy, thuận tiện lúc thao tác và an toàn cho mối lắp ghép.

– Những khoá móc tấm sàn phải dễ thao tác, đảm bảo tấm sàn ko bị bật ra khỏi ống ngang.

– Những khía cạnh của giàn giáo sản xuất trong một cơ sở gia công, sở hữu cùng thông số kích thước phải được lắp lẫn với nhau một cách dễ dàng lúc sử dụng.

– Để lắp đặt giàn giáo Ringlock, bạn cần tuân thủ những bước như: định vị kích chân và điều chỉnh độ cao lắp giàn giáo; lắp gần như những cây chống và thanh giằng ngang; chống đà và chống consol; lắp kích U và điều chỉnh cao độ để đặt hệ đỡ coppha.

Việc lựa sắm kích thước được tiến hành theo yêu cầu cụ thể của khách hàng. Để sở hữu giàn giáo chất lượng tốt, bạn cần tới tận nhà máy gia công. Giàn giáo Tân Vượng chúng tôi chuyên gia công giàn giáo Ringlock tại Nhà máy cơ khí Tân Vượng (Lô G5 – KCN Đại Đồng – Hoàn Sơn – Tiên Du – Bắc Ninh), chuyên cung cấp những sản phẩm giàn giáo và phụ kiện giàn giáo khắp cả nước.

Tới với Công ty TNHH Phụ Kiện Và Cốp Pha Việt, khách hàng sẽ cảm thấy yên tâm vì chúng tôi luôn gia công được những loại giàn giáo chất lượng cao với máy móc tiên tiến được nhập từ nước ngoài. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá khía cạnh theo số điện thoại: 0967849934 .


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *