Giấy phép xây dựng là gì? Những điều cần biết về giấy phép xây dựng

Việc làm Xây dựng

1. KHÁI QUÁT THÔNG TIN KHÔNG THỂ BỎ QUA VỀ GIẤY PHÉP XÂY DỰNG

1.1. Khái niệm cơ bản cần nắm rõ về giấy phép xây dựng là gì?

Tìm hiểu về giấy phép xây dựng giúp những công trình xây dựng được triển khai một cách dễ dàng hơn

Lúc làm ngành xây dựng cơ bản, muốn tìm việc làm xây dựng thì những kỹ sư xây dựng và những cơ quan xây dựng cần nắm rõ thế nào là giấy phép xây dựng. Nội dung dưới đây sẽ giảng giải rõ ràng về giấy phép xây dựng để người mua hiểu rõ hơn về khái niệm giấy phép xây dựng:

Căn cứ vào Điều 3, tại Khoản 17 của Bộ Luật Xây dựng, ban hành năm 2014 , sở hữu đưa ra khái niệm về giấy phép xây dựng như sau:

– “Giấy phép xây dựng là văn bản pháp lý do cơ quan quốc gia sở hữu thẩm quyền cấp cho chủ đầu tư để xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo, di dời công trình.”

1.2. Phân loại giấy phép xây dựng

Giấy phép xây dựng được chia làm 2 loại đó là:

1.3. Đối tượng được miễn sử dụng giấy phép xây dựng

Đối tượng được miễn giấy phép xây dựng

Giấy phép xây dựng được miễn đối với một số trường hợp được quy định theo quy định của Quốc gia

Tùy vào từng quốc sẽ mà sở hữu những quy định khác nhau về đối tượng được cấp và sử dụng giấy phép xây dựng và suất đầu tư là gì. Tại Việt Nam, những đối tượng sau đây được cấp giấy phép xây dựng bao gồm:

Việc làm quản lý dự án xây dựng

1.4. Điều kiện cấp giấy phép xây dựng

Đối với những công trình trong tỉnh thành cần đáp ứng những điều kiện sau:

1.5. Thẩm quyền trong vấn đề để cấp giấy phép xây dựng

Những cơ quan chức năng sở hữu thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng như sau:

Việc làm Hoạch định – Dự án

2. NỘI DUNG CƠ BẢN CẦN CÓ TRONG MẪU GIẤY PHÉP XÂY DỰNG

Giấy phép xây dựng bao gồm những nội dung gì?

Giấy phép xây dựng sẽ bao gồm những nội dung gì?

Trong giấy phép xây dựng cần đảm bảo những nội dung chủ yếu như sau:

Việc làm Xây dựng tại Hồ Chí Minh

3. MỤC ĐÍCH CỦA VIỆC XIN CẤP GIẤY PHÉP XÂY DỰNG

Giấy phép xây dựng được sử dụng bởi nhiều mục tiêu khác nhau. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về mục tiêu của xin cấp giấy phép xây dựng. Giấy phép xây dựng giúp tạo điều kiện cho những tổ chức và những hộ gia đình hoặc cá nhân thực hiện thuận tiện những dự án xây dựng một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Giấy phép xây dựng góp phần đảm bảo việc quản lý xây dựng theo những quy hoạch đối với việc tuân thủ những quy định về pháp luật đã ban hành đối với vấn đề xây dựng, bảo vệ những phong cảnh tự nhiên và môi trường, góp phần phát triển những kiến trúc tiên tiến mà vẫn giữ được bản sắc dân tộc.

Giấy phép kinh doanh được sử dụng làm căn cứ giám sát công trình, giám sát việc thi công và xử lý những vấn đề vi phạm đối với trật tự trong quá trình xây dựng.

Việc làm Hoạch định – Dự án tại Hà Nội

4. NHỮNG THỦ TỤC CƠ BẢN CẦN CÓ KHI XIN CẤP GIẤY PHÉP XÂY DỰNG

Thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng như thế nào?

Thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng như thế nào?

Lúc một cá nhân hay tổ chức nào đó xin cấp giấy phép xây dựng thì sẽ gửi hồ sơ xin cấp tới quận. Sau lúc đã được cơ quan chức năng kiểm tra và kiểm tra tính hợp thức của giấy phép xây dựng thì sẽ thụ lý hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng, yêu cầu người xin cấp phép đóng phí cấp. Sau 20 ngày, người xin cấp giấy phép sẽ nhận được cấp giấy phép xây dựng.

Hồ sơ xin cấp giấy phép bao gồm những hồ sơ cơ bản như sau:

Những hồ sơ trong hồ sơ xin gia hạn giấy phép xây dựng sẽ bao gồm:

Lưu ý: Trong thời kì 12 tháng kể từ ngày được cấp giấy phép xây dựng, nếu những công trình xây dựng xin cấp phép mà chưa khởi công xây dựng thì người xin cấp giấy phép xây dựng cần phải xin gia hạn giấy phép xây dựng. Thời kì để gia hạn giấy phép xây dựng và cấp giấy phép xây dựng gia hạn trong khoảng thời kì chậm nhất là 5 ngày.

Tuyển dụng việc làm

Như vậy, trên đây là những thông tin quan yếu giúp người mua hiểu được về giấy phép xây dựng cũng như những thông tin sở hữu liên quan tới giấy phép xây dựng. Hy vọng những san sớt của chúng tôi về giấy phép xây dựng sẽ giúp người mua dễ dàng hơn trong quá trình xin cấp giấy phép và tiến hành xây dựng những công trình.

>>> Tìm hiểu thêm: Hãy rút ngắn thời kì tìm việc làm của bạn bằng cách click on ngay tại đây để lựa tậu công việc yêu thích nhất và nhanh tay nộp CV xin việc tại phukiencoppha.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *