Giường King Size Bed, Queen, Giường Đơn – Đôi,…Trong Khách Sạn

Tùy vào số lượng người và yêu cầu cá nhân mà khách sạn mang rất nhiều loại giường với tên gọi và kích cỡ khác nhau. Bài viết sau sẽ Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu cung cấp thông tin cụ thể về kích thước những loại giường trong khách sạn, song song khái niệm king dimension mattress là gì, single mattress là như thế nào…

Kích thước những loại giường trong khách sạn

Những loại giường trong khách sạn được chia thành nhiều loại sau:

Single mattress – Giường đơn

Giường đơn là loại giường dành cho một người nằm với kích thước chuẩn hiện nay là 1m x 1.9m. Ngoài ra, tùy thuộc vào không gian phòng chật hay hẹp sẽ mang những loại giường đơn với kích thước khác là 1m x 1m9, 1.1m x 2m hoặc 1.2m x 2m.

Giường đơn khách sạn thường được sử dụng cho loại phòng twin mattress room, triple mattress room (ba giường) hoặc giường nhỏ trong phòng household gồm một giường to đi kèm một giường nhỏ.

single bed co kich co vua du cho mot nguoi nam
Single mattress mang kích cỡ vừa đủ cho một người nằm

Double mattress – Giường đôi nhỏ

Double mattress mang kích thước thông dụng là 1.5m x 2m. Double mattress được sử dụng cho loại phòng double mattress room, triple mattress room và household room.

Đối tượng khách sử dụng giường đôi nhỏ thường là những cặp vợ chồng hoặc những người mang thể nằm chung với nhau.

Queen dimension mattress – Giường đôi to

Với kích thước chuẩn là 1.6m x 2m, giường queen dimension được xếp đặt cho loại phòng commonplace và superior, thoải mái cho hai người nằm.

King dimension mattress – Giường cỡ to

King dimension mattress được sử dụng để phục vụ giấc ngủ cho khách thuê phòng deluxe và suite. Giường king dimension mang kích thước thông thường là 1.8m x 2m.

Tremendous king dimension mattress – Giường siêu to

Loại giường cao cấp này dành riêng cho khách hàng đặc trưng tạm trú trong những loại phòng suite như phòng tổng thống, phòng hoàng tộc. Tremendous king dimension mattress mang kích thước chuẩn là 2m x 2.2m.

California king mattress

Đây là giường ngủ khách sạn 5 sao sử dụng nhiều, mang diện tính rộng 1m x 3m, dành cho những người mang chiều cao “khủng” hoặc thích sự thoải mái lúc nằm ngủ.

California king mattress là loại giường đắt nhất trên thị trường hiện nay

Additional mattress – Giường phụ

Đây là loại giường được kê thêm vào phòng twin hoặc double để thành phòng triple. Additional mattress mang kích thước tương tự như loại giường đơn là 1.2m x 1.9m hoặc 2m.

Ở một số khách sạn, loại giường này dành cho trẻ em nên chiều dài thường ngắn hơn single mattress 10cm. Để thuận tiện, additional mattress được lắp thêm bánh xe để phòng ban Buồng phòng dễ di chuyển, xếp đặt thêm trong phòng theo yêu cầu của khách.

Tìm hiểu những phòng ban của giường khách sạn

Lò xo

Lò xo nệm mang nhiều dạng như lò xo dạng hộp (đặt trong khung gỗ và phủ nệm ở trên), lò xo cuộn (chia làm 2 lớp và lớp phía dưới được cuộn chặt để giữ cho mặt phẳng nệm luôn ở thế thăng bằng). Trong hồ hết khách sạn thì hai loại lò xo này được khuyến cáo sử dụng nhiều nhất.

Nệm

Loại nệm phổ thông tiêu dùng trong khách sạn là loại xen kẽ giữa 2 lớp đệm là lò xo. Chất liệu của nệm thường được tiêu dùng từ lông vũ, xơ dừa, bông gạo, bông…

Khung

Khung tiêu dùng để tương trợ cho lò xo và nệm, gồm 4 thanh kim loại được đặt ở 4 góc tạo nên hình chữ nhậtm tương trợ nâng đỡ cho lò xo và nệm. Hai loại khung sử dụng chủ yếu trong khách sạn là khung hình hộp và dạng sàn. Sử dụng khung hình hộp sẽ giúp vệ sinh phòng dễ dàng hơn vì thường dưới khung sẽ ko mang không gian trống để bụi bám vào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *