Nhà thông minh là gì? A – Z những điều bạn cần biết

Kỹ thuật phát triển, nhà thông minh theo đó cũng sẽ xuất hiện nhiều hơn. Tuy nhiên, ko phải ai cũng mang khả năng biết tới nó. Nếu đã tìm hiểu về nhà thông minh, hẳn bạn cũng thấy rằng nhà thông minh là một sản phẩm của nền cách mệnh công nghiệp 4.0. Và với một căn hộ bạn sẽ cần gì để làm nhà thông minh (Smarthome).

1. Vậy nhà thông minh là gì?

Nhà thông minh (tiếng Anh: residence automation, domotics, good residence hoặc Intellihome) là kiểu nhà được lắp đặt những thiết bị điện, điện tử mang thể được điều khiển hoặc tự động hoá hoặc bán tự động. Thay thế con người trong thực hiện một hoặc một số thao tác quản lý, điều khiển. Hệ thống điện tử này giao tiếp với người sử dụng thông qua bảng điện tử đặt trong nhà, ứng dụng trên điện thoại di động, máy tính bảng hoặc một giao diện net. (Theo Wikipedia)

Nhờ ứng dụng những khoa học như hồng ngoại, điện thoại thông minh, IoT, khoa học đám mây…Nhà thông minh mang thể tự động giúp bạn làm những công việc trong nhà. Với những nhà đầu tư thông minh, họ luôn kiểm tra cao một căn nhà mang thể tự động hóa.

Lúc làm một nhà thông minh, mang tức thị bạn đang sử dụng khoa học để làm cuộc sống thoải mái hơn. Chúng sẽ giảm khối lượng công việc của bạn. Giúp bạn mang nhiều thời kì thư giãn chứ ko làm bạn lười đi.

Trong một căn nhà thông minh hay Smarthome, mọi nơi sẽ được kiểm soát bằng những thiết bị điện tử. Chúng sẽ sử dụng những cách giao tiếp riêng đề hiểu nhau như: Bluetooth, hồng ngoại, sóng siêu thanh, Wifi,… Và người điều khiển sẽ là bạn qua chính chiếc điện thoại hay giọng nói.

Tham khảo loa thông minh điều khiển bằng giọng nói tại Good HomeKit: Google Residence Mini

2. Mức giá làm nhà thông minh (Smarthome)

Nếu như trước đây, Good residence chỉ là sản phẩm trên phim ảnh. Như nhà của Iron Man hay những ngôi nhà siêu cao cấp. Thì giờ đây bạn cũng mang thể làm được như vậy nhưng với một giá tiền rẻ hơn nhiều, thậm chí chưa tới 10 triệu đồng. Nhưng chức năng tiên tiến ko kém gì nhà Iron Man đâu.

Thật ngạc nhiên đúng ko?

Vì hồ hết nó phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Nếu bạn muốn nhiều văn cảnh, chức năng tiên tiến thì số sản phẩm và giá thành hiển nhiên cũng sẽ tăng theo. Với những người mới khởi đầu mang thể sử dụng những sản phẩm đơn thuần như: cảm biến đi lại, công tắc thông minh, đèn thông minh, Loa thông minh… Lúc đã quen rồi bạn mang thể mở rộng ra thành một nhà thông minh đúng chất.

Tham khảo những mẫu nhà hoàn thiện tại Good HomeKit.

 • nha-thong-minh-apple-homekit
 • nha-thong-minh

3. Chức năng của Good residence

Sử dụng khoa học trong nhà, bạn mang thể kiểm soát và xem những gì đang diễn ra trong nhà của mình. Ngay cả lúc bạn ko ở đó sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc thỉnh thoảng là máy tính. Chẳng hạn, nếu bạn mang con nhỏ ở nhà, bạn mang thể biết được mọi hoạt động của chúng.

3.1.Tiết kiệm năng lượng

Nhà thông minh giúp tiết kiệm năng lượng vì hiện tại ko cần phải đốt tiền bằng cách quên tắt máy lạnh lúc bạn đi làm. Bằng cách theo dõi hệ thống sưởi, nước và điện của bạn, sẽ mang rất ít khả năng chi trả quá mức hóa đơn điện.

sensibo-sky-gen-2-smart-ac-4
Tiết kiệm năng lượng với điều khiển điều hòa Sensibo Sky

3.2. Ánh sáng thông minh cho toàn căn nhà

Hệ thống ánh sáng thông minh luôn là đểm nhấn đặc trưng và phổ quát nhất lúc sử dụng Good Residence. Ánh sáng thông minh sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống, ví dụ như:

 • Bật/tắt điện ngay từ điện thoại của bạn cho dù bạn đang đi nghỉ dưỡng ở bất cứ đâu
 • Hứa hẹn giờ, lên lịch hoạt động cho những bóng đèn trong nhà. Và bạn sẽ ko phải đi bật từng bóng đèn lúc trời tối hay tắt chúng vào mỗi buổi sáng. Hãy để chúng tự hoạt động
 • Điều khiển đèn bằng giọng nói với những trợ lý ảo. Chỉ với một câu nói của bạn là tất cả những đèn trong nhà bạn đều được bật hoặc tăng, giảm độ sáng theo ý muốn một cách dễ dàng.
 • Phối hợp cùng những phụ kiện thông minh khác. Mở cửa là đèn tự động bật hay bật đèn lúc ai đó đi ngang qua những khu vực hành lang….Tất cả đều mang thể chỉ với những cảm biến thông minh. Đây là điểm mà chỉ những thiết bị chiếu sáng thông minh mang thể làm.

Tham khảo: Giải pháp chiếu sáng thông minh đơn thuần nhất WiZ

Ngoài ra, bạn mang thể hòa mình vảo nguồn ánh sáng vô tận từ video, phim, sport… Lúc sử dụng những bóng đèn thông minh 16 triệu màu từ Philips Hue. Bóng đèn thông minh cho phép bạn điều khiển từ xa, thời kì sử dụng tới 25,000 giờ. Bạn mang thể tìm hiểu thêm những tiện ích của Good residence trong bài viết dưới đây.

Trang Trí căn nhà với Philips Hue

bo-tri-den-philips-hue-11
Sử dụng đèn Philips Hue để đồng bộ ánh sáng từ phim, nhạc, PC của bạn
 • bo-tri-den-philips-hue-8

3.3. Đảm bảo an ninh cho toàn bộ căn nhà

Sử dụng những Digital camera thông minh và thiết bị an ninh để bảo vệ căn nhà của bạn. Những digital camera chất lượng cao thường kết nối trực tiếp với điện thoại của bạn. Chúng tôi mang cung cấp cho người cùng những sản phẩm digital camera chất lượng trên thị trường.

Ko như những digital camera phổ thông, digital camera thông minh mang tích hợp cảm biến đi lại, cho hình ảnh rõ nét full HD tới 1080p. Cảm biến hồng ngoại ban đêm rõ nét, mang thể sử dụng ko dây, chống chịu nước và nhiệt độ cao. Ngoài ra bạn cũng mang thể sử dụng những Chuông cửa thông minh mang digital camera giám sát từ Google và Ring. Đây đều là những thương hiệu hàng đầu thế giới về chuông cửa thông minh an ninh.

Xem hình ảnh trực tiếp từ chuông cửa Ring trên màn hình thông minh Amazon Echo Present 5

3.4. Hệ thống rèm cửa tự động

Hệ thống điều khiển rèm cửa, cửa sổ, cửa ra vào cũng luôn được tích hợp trong một ngôi nhà thông minh. Với hệ thống điều khiển này bạn chỉ cần ngồi tại chỗ mà vẫn mang thể dễ dàng điều khiển hệ thống rèm rửa, cửa cuốn… thông qua một chiếc chạm tay. Song song bạn cũng mang thể thiết lập kịch bản cho rèm cửa như hạ xuống vào lúc 21h và mở lên vào lúc 6h sáng hôm sau. Hoặc điều khiển mở rèm bằng giọng nói với loa thông minh.

3.5. Điều khiển ngôi nhà thông minh bằng giọng nói

Nhà thông minh còn mang chức năng vô cùng đặc trưng đó là Điều khiển bằng giọng nói. Đây là một chức năng rất đặc trưng được nhiều người yêu thích bởi chúng cho phép chủ nhà điều khiển, kiểm soát tất cả những thiết bị trong gia đình bằng giọng nói của chính mình.

Chỉ với một thiết bị mang trợ lý ảo bạn mang thể điều khiển mọi thứ trong nhà của mình. Cho dù bạn ở bất cứ nơi đâu, dù đi công việc, du lịch nghỉ dưỡng,… Phổ quát nhất hiện nay đó là trợ lý ảo Siri, Google Assistant, Amazon Alexa.

google-hue-seamless-setup-logo

3.6. Điều hòa thông minh

Hệ thống điều hòa nhà bạn đều mang thể thông minh hơn mà ko cần phải lắp đặt phức tạp hay tu sửa. Chỉ với một thiết bị hồng ngoại ko dây, bạn mang thể điều khiển máy lạnh từ điện thoại của mình.

Những thiết bị này rất phổ biến, những chức năng của nó cũng rất hữu ích như:

 • Những lúc ko mang nhà, bạn vẫn điều khiển Bật/Tắt máy lạnh, quạt thông qua điện thoại.
 • Kiểm tra trạng thái, nhiệt độ của những máy lạnh trong thời kì từ thực xa
 • Tự động bật điều hòa lúc nhiệt độ lên cao hoặc tăng nhiệt độ lúc trời lạnh với những cảm biến nhiệt độ.
 • Chức năng tự học: tìm hiểu bộ điều khiển từ xa nếu thiết bị ko khả dụng
 • Điều khiển bằng giọng nói với Google Assistant và Alexa, Siri

Những thiết bị điều khiển máy lạnh thông minh này bạn mang thể dễ tìm thấy như: Broadlink, Tuya. Sensibo Sky….

4. Một số thiết bị thông minh vượt trội tại Good HomeKit

Qua đó bạn đã sẵn sàng làm mới cho căn nhà của bạn chưa? Hãy liên hệ ngay với Good HomeKit hoặc xem Địa chỉ để mang thể làm nhà của bạn PERFECT hơn nào.

Nội dung liên quan

 • Đèn thông minh Philips Hue và những điều bạn cần biết
 • 10 Thiết bị Apple Homekit vượt trội bạn nên mang
 • 8 Thiết bị Google Residence tốt nhất
 • Thiết kế căn nhà với đèn Philips Hue
 • Những thiết bị hoạt động với Apple HomeKit
 • Những thiết bị hoạt động với Google Residence

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *