HƯỚNG DẪN CÁCH LÁT SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP TỪ A-Z

Hiện nay, sàn gỗ công nghiệp đã trở thành một loại vật liệu lót sàn rất được ưu thích nhờ sở hữu nhiều ưu điểm, tính năng vượt trội. Tuy nhiên, những tính năng đó chỉ sở hữu thế phát huy hết tác dụng nếu được lắp đặt đúng cách ngay từ đầu. Lắp đặt sàn gỗ công nghiệp tuy rất đơn thuần nhưng cũng sở hữu nhiều điều cần phải lưu ý. Sau đây hãy cùng VASACO tìm hiểu cách lát sàn gỗ công nghiệp đúng chuẩn nhé:

Cách lát sàn gỗ công nghiệp

Chuẩn bị trước lúc thực hiện

– Chuẩn bị gần như những dụng cụ cấp thiết trước lúc tiến hành thi công. – Sàn gỗ công nghiệp cần được thích ứng với môi trường trước lúc lắp đặt. vì vậy, bạn nên sắm tậu và vận chuyển sàn tới địa điểm cần lắp đặt trước ít nhất 24h. – Đảm bảo rằng nhiệt độ môi trường lắp đặt tối thiểu là 19° C,nhiệt độ bề mặt tối thiểu là 16° C, độ ẩm từ 50% tới 75% là tối ưu nhất. – Chuẩn bị đủ ổ cắm điện để tiêu dùng cho máy cắt, máy khoan với nguồn điện ~ 210V-220V. – Ước chừng cho mép dưới cánh cửa nhà cách mặt nền một khoảng tối thiểu 15mm đối với sàn dày 8mm và tối thiểu 19mm đối với sàn dày 12mm.

Cách lát sàn gỗ công nghiệp

Quá trình lát sàn gỗ công nghiệp gồm 3 quá trình chính: lắp đặt ván sàn gỗ, kết thúc sàn & lắp đặt phào chân tường.

Lắp đặt ván sàn gỗ công nghiệp

– Bước 1: Kiểm tra và xử lý mặt sàn. Trước lúc lắp đặt, bề mặt nền phải được làm phẳng, xử lý những chỗ còn mấp mô để chúng thật phẳng. Sau lúc đã làm phẳng xong thì phải làm sạch bề mặt.

– Bước 2: Trải lớp lót sàn • Lớp lót sàn sở hữu tác dụng chống ẩm và hạn chế tiếng ồn cho sàn gỗ trong quá trình sử dụng. • Trải bề mặt sở hữu tráng nilon của tấm lót xuống mặt dưới và cách chân tường khoảng 40mm. • Tiêu dùng băng keo để dính giữa 2 lớp lót với nhau hoặc đặt chúng chồng mí lên nhau.

– Bước 3: Tiến hành lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

• Khởi đầu ghép những tấm ván sàn từ góc trái của căn phòng, luôn lát theo chiều của nguồn sáng để làm nổi vân gỗ. Những mép nối đầu mỗi thanh gỗ được ghép so le nhau. • Duy trì khoảng cách giữa mép chân tường với sàn gỗ & khoảng cách giữa những tấm ván sàn gỗ khoảng 10mm để ghép mộng cho tấm cuối cùng. Ko kể đó, đây cũng là khoảng cách an toàn để sàn gỗ sở hữu thể giãn nở.

Kết thúc sàn

– Bước cuối cùng trong quá trình lát sàn gỗ công nghiệp là tiêu dùng nẹp để kết thúc sàn với tấm ghép cuối cùng. – Che kín khoảng cách giữa tấm ván cuối cùng & chân tường bởi phào chân tường hoặc nẹp kết thúc.

Lắp phào chân tường

– Loại phào chân tường phổ thông nhất trên thị trường hiện nay là phào gỗ MDF phủ vân gỗ. – Lúc lắp ghép, nhất quyết phào với chân tường bằng đinh chuyên dụng để đóng phào. – Cuối cùng, tiến hành kiểm tra lại toàn bộ sàn, tra keo silicon vào những khe hở sát với tường và khung cửa.

Một số vấn đề thường gặp sau lúc lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ sở hữu tiếng kêu lúc di chuyển

– Lúc mới lát xong, đi trên sàn gỗ sở hữu thể phát ra tiếng kêu do trong quá trình gia công, lưỡi cưa xẻ hèm khóa bị cùn hoặc bị trơ, khiên đường xẻ ko được trơn. – Tuy nhiên, lỗi này ko liên quan nhiều tới chất lượng sàn gỗ công nghiệp, lúc sử dụng một thời kì tiếng kêu sẽ ít dần.

Gỗ bị hở hèm khóa

– Nguyên nhân sàn gỗ công nghiệp bị hở hèm khóa sở hữu thể là do: • Lúc thi công, hèm khoá giữa hai tấm ván sàn chưa được đóng vào hết. • Sàn gỗ bị giãn nở do xúc tiếp với nhiệt độ lên xuống đột ngột. • Sàn gỗ bị lỗi lúc gia công. – Lúc gặp phải tình trạng này, bạn phải tháo sàn ra rồi ghép lại. Nếu sàn ghép lại mà vẫn còn bị hở thì cần phải thay tấm ván mới.

Sàn gỗ bị phồng

– Nếu bề mặt bị phồng một mảng to thì sở hữu thể là do trong quá trình lắp đặt, người thợ đã ko để đủ khoảng cách cho ván sàn giãn nở. Lúc độ ẩm môi trường tăng lên, sàn gỗ bị ẩm và giãn nở, vậy nên nó sẽ bị phồng nếu ko sở hữu đủ khoảng trống. Bạn sở hữu thể khắc phục trường hợp này bằng cách tháo và cắt bớt một phần sàn gỗ ở sắp tường để lấy khoảng trống cho sàn giãn nở.

– Nếu bề mặt thành gỗ bị phồng rộp thìa là do sàn gỗ bị dính nước. Trong trường hợp này, với những loại sàn gỗ cao cấp như VASACO, nếu ngâm trong nước ko quá hạn mức chịu đựng thì sau lúc hong khô sẽ trở lại trạng thái ban sơ. Tuy nhiên, đối với sàn gỗ công nghiệp giá rẻ, chất lượng kém thì rất khó để phục hồi mà bạn sẽ phải thay mới lại sàn gỗ.

Ước tính giá tiền lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

Tính toán giá tiền lắp đặt sàn gỗ công nghiệp khá đơn thuần. Tuy nhiên, nếu ko tìm hiểu kỹ thì bạn sở hữu thể sẽ bỏ sót, làm cho giá tiền thực tế bị đội lên khá nhiều so với ước tính. Để hoàn thiện một mặt sàn hoàn chỉnh, sở hữu 3 loại giá tiền bạn cần bỏ ra, đó là: Vật tư sàn gỗ, phụ kiện và nhân lực.

Vật tư sàn gỗ

– Thứ quan yếu nhất và cũng chính là nhân vật chính của cả quá trình: sàn gỗ công nghiệp. – Ở phần này thì khá rõ ràng, bạn chỉ cần nắm được tổng giá tiền mà mình phải bỏ ra để tậu sàn gỗ. – Nếu bạn muốn tham khảo giá thành của những loại sàn gỗ VASACO, hay liên hệ với chúng tôi để nhận được báo giá khía cạnh nhất.

Phụ kiện sàn gỗ

– Những loại phụ kiện cấp thiết để hoàn quá trình lắp đặt gồm sở hữu phào chân tường, nẹp kết thúc và lớp lót dưới sàn gỗ. • Phào chân tường. Phổ thông nhất trên thị trường hiện nay là loại phào bằng nhựa cứng. Ko kể đó, cũng sở hữu vài loại khác như phào nhập khẩu Châu Âu và phào gỗ.

• Nẹp kết thúc. Những loại nẹp được sử dụng phổ thông nhất hiện nay là nẹp nhựa, nẹp hợp kim và nẹp đồng thuần chất. • Lớp lót sàn. Mang hai loại lót sàn cơ bản, đó là lót xốp tráng nilon & lót cao su non. Lớp lót cao su sở hữu khả năng chống ồn tốt hơn và giá thành cũng cao hơn lót thường khoảng 10.000-15.000/m2

Nhân lực lắp đặt

– Tiền công của thợ lắp sàn gỗ thườngđược tính theo khoảng trống thi công. – Hiện nay, giá thi công ở Hà Nội thường rơi vào khoảng 20.000/m2. Ở những tỉnh thành khác, giá thường chênh lệch khoảng 5.000 – 15.000/m2. – Lưu ý rằng, bạn nên lựa sắm đội thi công kỹ càng và ko nên tiếc tiền khoản này. Bời vì, sàn dù tốt mà người thi công ko sở hữu tay nghề thì cũng làm sàn ko thể pháthuy được hết vẻ đẹp và tác dụng.

Mức giá phát sinh khác

– Lúc lắp đặt sàn gỗ sở hữu thể sẽ phát sinh một số giá tiền khác như: Cắt bào chân cửa, di chuyển đồ đoàn, thảo bỏ sàn gỗ cũ.

Xem thêm cách lát sàn gỗ

Ván sàn Vasaco

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *