Hướng dẫn cách thi công hòn non bộ đơn giản tại nhà.

Cách thi công hòn non bộ – Quy tắc tạo nên những tiểu cảnh giả sơn đẹp.

Hòn non bộ hay nghệ thuật trang trí hòn giả sơn là một trong những sự lựa tìm được ưu tiên hàng đầu. Đại số đông người dân ở Việt Nam vô cùng yêu thích và mong muốn sở hữu nó trong quần thể ko gian sống. Tuy nhiên, ko phải ai cũng tường tận cách thi công hòn non bộ mang giá trị đỉnh cao và kết hợp với phong thủy ko gian sống, nó đòi hỏi một sự tài năng cùng kinh nghiệm lâu năm của những người nghệ nhân chế tạo đá.

Hướng dẫn cách thi công hòn non bộ đơn giản tại nhà.

Hòn non bộ trở thành một phần trong ko gian sống của người Việt khởi đầu từ nhiều năm tháng trong quá khứ. Chính vì lẽ đấy, vẻ đẹp của tiểu cảnh giả sơn là sự kế thừa tuyệt vời của dòng đã qua, của nền văn hóa thượng cổ vô cùng sống động, trang nghiêm và kết hợp phong thủy. Những gia chủ và nghệ nhân chế tạo lành nghề đã ko ngừng nghiên cứu và kiến tạo những cách thi công hòn non bộ kiểu mới, vừa ko đánh mất giá trị buổi sơ khai mà còn mang được toàn bộ xu thế của thời tiên tiến, thỏa mãn mong muốn của nhiều hộ gia đình.

Những nguyên tắc cơ bản trong cách thi công hòn non bộ

Để xây dựng được tiểu cảnh giả sơn ko chỉ đạt tới vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn kết hợp phong thủy ko gian sống chưa bao giờ là điều dễ dàng, nó đòi hỏi rất nhiều vào tài năng, độ tỉ mẩn của người nghệ nhân chế tạo. Họ phải sở hữu những rung động cần sở hữu, khả năng tìm tòi, sáng tạo, ko ngừng đổi mới hướng tới sự tuyệt vời mà hơn thế nữa, họ còn sở hữu thể gửi gắm tâm tư, niềm yêu thích của người sở hữu nghệ thuật giả sơn trong từng núi đá, ngọn cây. Chính vì lẽ đấy, nắm vững cách thi công hòn non bộ sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình đi tìm sự tròn vẹn trong mô hình tiểu cảnh giả sơn của những người nghệ nhân chế tạo.

Hòn non bộ hồ cá nên được xây dựng trong những bể, kích thước dao động từ 2m – 3m đối với tiểu cảnh giả sơn trong nhà và từ 3m – 5m đối với nghệ thuật trang trí hòn non bộ sân vườn. Tuy nhiên, dựa trên điều kiện ko gian cũng như kinh tế mà những gia chủ sở hữu thể linh hoạt lựa tìm kích thước bể chứa, miễn sao nó ko phá vỡ hệ thống phong cảnh và kết hợp với phong thủy ko gian sống.

Những người nghệ nhân thông thuộc cách thi công hòn non bộ luôn khuyên những khách hàng của mình nên lựa tìm xây dựng tiểu cảnh giả sơn trong sự phối hợp với những loại hình nghệ thuật trang trí khác như: trồng cây phủ xanh đồi núi giả, nuôi cá Koi, xây dựng hệ thống suối nước nhân tạo chạy dọc theo phần thân của đá. Ngoài ra, xu thế thị trường hiện nay còn ưa thích thiết kế và xây dựng những tranh đá phong cảnh phía sau non bộ để góp phần làm bật lên vẻ đẹp lung linh, sống động, đầy màu sắc. Những gia chủ sở hữu thể linh hoạt sử dụng thêm những loại đèn chiếu sáng trên hòn non bộ để tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ tuyệt vời lúc trời đổ về đêm.

Nuôi cá cảnh là một trong những sự lựa tìm phối hợp hàng đầu trong tiểu cảnh hòn non bộ đẹp. Tuy nhiên, nếu ko thông thuộc cách thi công hòn non bộ, quy tắc thiết kế bể nuôi thì cá khó lòng chống chịu được, nhiều nơi phải chứng kiến những loại cá cảnh quý hiếm chết hàng loạt. Chính vì lẽ đấy, quý gia chủ cần khôn cùng lưu tâm và nghiên cứu kỹ trước lúc muốn phối hợp nuôi cá cảnh trong nghệ thuật trang trí hòn non bộ.

Nếu làm bể nước nuôi cá thì thông thường bể cao 4 tấc là ưa thích. Với những bể hòn non bộ đẹp to thì nhất thiết phải làm hệ thống bộ lọc ba ngăn, mỗi ngăn bỏ vào đó những tấm Jmat males vi sinh hoặc đá thạch cao, … để lọc nước. Trong ngăn lọc, những gia chủ và nghệ nhân chế tạo hòn non bộ cần xếp đặt thêm đèn diệt tảo và rêu, nếu ko cứng cáp bể cá cảnh sẽ ko thể tồn tại nỗi qua vài đêm.

Cách thi công hòn non bộ – Quy tắc tương thích với những kiểu loại hình giả sơn khác nhau.

Trên thị trường hiện nay, chúng ta sở hữu thể tìm thấy rất nhiều loại hình hòn non bộmang trong lòng bản thân nó những đặc tính và giá trị thẩm mỹ rất riêng, bao gồm: hòn non bộ đá cuội, hòn non bộ đá san hô, hòn non bộ vàng đá, hòn non bộ đá mắt mèo, hòn non bộ đá vân mây… Mỗi kiểu loại giả sơn khác nhau lại sở hữu cách thi công hòn non bộ ko hề giống nhau, từ đó quyết định phần to tới giả cả của nghệ thuật trang trí này trên thị trường.

Hòn non bộ đá vân mây được kiểm tra là tiểu cảnh giả sơn đẹp nhất hiện nay, màu sắc vân đá khôn cùng đặc trưng trên cơ sở gần gụi nhất với tự nhiên, tạo hóa. Hơn thế nữa, cách thi công hòn non bộ đá vân mây vô cùng phức tạp. Trước lúc bắt tay vào quá trình thực hiện, người nghệ nhân chế tạo cần phải mài thật kì công, mài kỹ bao nhiêu thì đường vân đá càng hiện rõ bấy nhiêu và vô cùng đẹp mắt. Chính vì lẽ đấy, giá cả của nó cao gấp 2 -3 lần những loại hình tiểu cảnh hòn giả sơn khác hiện sở hữu trên thị trường.

Quý khách vui lòng liên hệ tới số: 0967849934 để nhận tư vấn trực tiếp.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *