Hướng dẫn sử dụng lắp đặt khóa cáp lúc thi công

  17/10/2018

Khóa cáp là vật dụng thân thuộc được sử dụng chủ yếu để khóa những loại dây cáp , đầu cáp cần nhất thiết ,sử dụng để khóa dây cáp ở những vị trí mà dây cáp với chức năng trang trí như cầu thang, lan can nhà , công trình xây dựng dân dụng, cầu , cảng biển…

huong dan lap khoa cap dung cach

Cấu tạo của một chiếc khóa cáp cũng đơn thuần: cóc cáp hay ốc siết cáp là những tên gọi thân thuộc của khóa cáp. Sản phẩm bao gồm phần thân chữ U, đầu khóa và 2 con ê cu tạo thành. Trong đó, đầu khóa được thiết kế 2 lỗ với khoảng cách ưa thích để gắn vào 2 đầu hở của thanh chữ U, chúng được liên kết chặt chẽ lại với nhau nhờ 2 con bu lông.

>>> Xem thêm: khóa cáp inox được sử dụng ở đâu

Với những loại khóa: Khóa cáp mạ, khóa cáp thép, khóa cáp inox 201, khóa cáp inox 304…

Lúc muốn nối cáp thép nhưng ko thể bện cáp hoặc muốn liên kết giữa cáp- tăng đơ- ma ní thì sẽ sử dụng khóa cáp inox để với thể nối lại với nhau.

Nhìn chung cách sử dụng khóa cáp thép mạ tuy rất đơn thuần nhưng vẫn ko ít người bị nhầm lẫn hoặc sử dụng ko đúng. Dưới đây là hình ảnh minh họa cách sử dụng khóa cáp đúng, an toàn :

Hướng dẫn sử dụng khóa cáp đúng cách

huong dan su dung khoa cap dung cach

Bước 1. Gấp một phần đoạn dây cáp thích hợp vòng qua khuyên lót cáp  Đặt chiếc khóa cáp thứ nhất ngay sát đầu dây cáp, phần đầu dây cáp đó được đặt nằm trên phần cong chữ U của khóa cáp. Xiết chặt hai đầu ốc vào cáp sao cho đều nhau.

Bước 2. Trường hợp yêu cầu sử dụng 2 khóa cáp, chiếc thứ hai được đặt càng sát phần đặt khuyên lót cáp càng tốt. Xiết chặt những đầu ốc đều nhau.

Bước 3. Trường hợp yêu cầu sử dụng 3 cóc kẹp cáp, khoảng cách giữa những khóa cáp nên được chia đều nhau.

Lưu ý:

– Ko sử dụng khóa cáp với cáp bọc nhựa
– Nên kiểm tra nếu đường ren trôn ốc đã được vặn chặt đều.
– Cần phải thường xuyên kiểm tra sản phẩm và việc kiểm tra phải tuân theo những tiêu chuẩn an toàn hiện hành của nước sở tại, bởi sản phẩm với thể bị hao mòn, sử dụng sai mục tiêu hay sử dụng quá tải,….và dẫn tới việc biến đổi cấu trúc sản phẩm.
– Nên kiểm tra sản phẩm định kỳ sáu tháng một lần hoặc nhiều hơn nếu sử dụng sản phẩm trong môi trường khắc nghiệt.

Ứng dụng của khóa cáp  trong đời sống

huong dan su dung khoa cap dung cach

Với nhiều tính năng ưu việt, khóa cáp với nhiều công dụng trong đời sống như:

Là dụng cụ liên kết giữa cáp- tăng đơ- ma ní nối lại với nhau để căng, giữ cáp.
Được sử dụng phổ quát trong những công trình cầu treo, giằng buộc những hàng hóa với trọng lượng nặng, để liên kếtcáp, giằng cột thu phát sóng viễn thông hoặc những cột điện hay cho những công trình lan can đường bộ…

Sắm khóa cáp ở đâu giá rẻ, uy tín?

Doanh nghiệp TNHH đầu tư thiết bị công nghiệp và khoa học Cốp Pha Việt chúng tôi chuyên cung cấp những sản phẩm chuyên sử dụng trong lĩnh vực sắt thép như: cáp thép, khóa cáp 15, khóa cáp những loại… chất lượng cao.

 Trong đó với dòng sản phẩm khóa cáp giá rẻ được sử dụng rộng rãi trong những công trình xây dựng, cầu đường…Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp những sản phẩm bulong ốc vít, đinh vít những loại tại Hà Nội sử dụng cho những công trình xây dựng.

>>> xem thêm: nên tậu khóa cáp inox ở đâu giá tốt?

Nếu bạn đang với nhu cầu muốn tậu sản phẩm khóa cáp hay những thiết bị sử dụng trong xây dựng, hay sử dụng cho đồ sử dụng trong nhà hãy gọi ngay cho chúng tôi qua hotline: 0984.3838.67- 0967 84 99 34- 0967 84 99 34 để được tư vấn cụ thể nhé!

Cốp Pha Việt sở hữu những sản phẩm khóa cáp  chất lượng, bền đẹp. Song song chúng tôi còn là đơn vị báo giá khóa cáp tại Hà Nội uy tín trên thị trường. 

Mục nhập này đã được đăng trong Bu Long. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *