Kích thước thông thủy là gì? Hướng dẫn cách lựa chọn kích thước thông thủy tốt, xấu

1. Kích thước thông thủy là gì?

Kích thước thông thủy còn được gọi là kích thước sơ sinh, lọt gió hay lọt sáng. Nó bao gồm cả chiều cao thông thủy và chiều rộng thông thủy.

Theo wikipedia “thông thủy sở hữu tức là dòng nước sở hữu thể chảy qua được hay cũng sở hữu thể hiểu là khoảng ko mà ánh sáng sở hữu thể lọt qua. Do vậy “ kích thước thông thủy” được ông cha ta sử dụng để mô tả một ko gian bị giới hạn về hai biên. Khoảng cách giữa hai biên đó nước sở hữu thể chảy qua hoặc ánh sáng sở hữu thể lọt qua mà ko bị vật gì cản trở”.

Kích thước thông thủy là gì? Minh họa bằng hình ảnh dễ hiểu nhất

Kích thước thông thủy còn được gọi là kích thước sơ sinh, lọt gió hay lọt sáng.

Cụ thể, chiều cao thông thủy của một căn phòng được tính là khoảng cách giữa mặt sàn với trần nhà. Trường hợp nếu nhìn thấy dầm nhà thì chiều cao thông thủy chỉ được tính từ khoảng cách giữa mặt sàn tới dầm. Chiều rộng thông thủy của một căn phòng là khoản cách giữa 2 bờ tường đối diện, nếu sở hữu cột thì phải tính từ cột tới tường hoặc cột đối diện. Kích thước thông thủy cửa là khoảng ko giữa hai mép tường (cả chiều cao và chiều rộng). Trong trường hợp, cửa vòm hình vòng cung thì chiều cao thông thủy phải tính tới phần vòm cao nhất của cửa.

2. Ý nghĩa của kích thước thông thủy

Kích thước thông thủy cho chúng ta biết được thể tích sử dụng thực tế của công trình là bao nhiêu so với thể tích tổng thể của ngôi nhà. Dung tích thông thủy và thể tích bao ngoài của toàn bộ ngôi nhà càng sát nhau thì người tiêu dùng sẽ tận dụng được tối đa ko gian sử dụng hơn cả. Người ta sử dụng thể tích thông thủy như một cách để hiểu về thể tích sử dụng của tổng thể công trình.

Ngày nay, những nhà nghiên cứu đều cho rằng kích thước thông thủy được xây dựng dựa trên ngũ hành bát quái. Những số đo thông thủy đẹp sẽ giúp cho gia chủ đón được might mắn, tài lộc. Trái lại, nếu muốn tránh những điều xui xẻo thì gia chủ nên tránh những kích thước thông thủy xấu.

3. Những kích thước thông thủy gia chủ cần sử dụng rộng rãi

Như đã nói ở trên, kích thước thông thủy về chiều rộng và chiều cao của ngôi nhà rất được mọi người sử dụng rộng rãi. Ko kể đó, kích thước thông thủy cửa cũng khá quan yếu, trong đó sở hữu thông thủy cửa chính, thông thủy cửa sổ… Để sở hữu được tiện lợi và thu được might mắn trong cuộc sống, bạn sở hữu thể tham khảo về kích thước phong thủy cho những loại cửa ở dưới đây:

 • Đối với cửa chính: Chiều cao: 2.30 – 2.52- 2.72 – 2.92m. Chiều rộng cửa chính: 1.46 – 1.62 – 1.90- 2.32- 2.46 – 2.92- 3.12 – 3.32- 3.72- 4.12 – 4.56- 4.8m
 • Đối với kích thước thông thủy cửa thông phòng: Chiều cao 1.9 -2.1 -2.12m. Và chiều rộng là 0967849934 và 1.22m.
 • Đối với cửa phòng ngủ grasp: Phòng ngủ grasp là phòng ngủ chính, thường dành cho chủ nhân của căn nhà. Thông thường, căn phòng được ưu tiên sở hữu thể tích sử dụng to nhất so với những phòng ngủ khác. Kích thước thông thủy được thực hiện với chiều cao từ: 1.9 – 2.1 – 2.3m. Chiều rộng từ 0967849934 .24m.
 • Kích thước thông thủy cửa nhà vệ sinh: Kích thước phòng tắm thường cao khoảng 1.9 – 2.1 – 2.3m và sở hữu độ rộng là 0967849934 1.02m.
 • Kích thước thông thủy cửa sổ: Kích thước của cửa sổ như thế nào nên được thực hiện phụ thuộc vào ko gian tổng thể của ko gian đó, cũng như vị trí đặt cửa sổ trong ngôi nhà. Cửa sổ trong thiết kế và thi công nhà dân dụng nên được đặt cách nền thấp nhất là 83cm ( được tính từ mép dưới của cửa sổ ) và ko được vượt quá 2.2m

Kích thước thông thủy là gì? Chiều cao thông thủy là gì?

Chiều cao thông thủy và chiều rộng thông thủy của cửa nhà.

Những kích thước thông thủy trên đây sở hữu thể ứng dụng được vào những công trình nhà ở, chung cư, hoặc những công trình nhà dân dụng. Để đo kích thước thông thủy cần phải tiêu dùng một loại thước chuyên biệt, đó là thước lỗ ban.

4. Hướng dẫn cách tự xem kích thước thông thủy với thước Lỗ ban

Thước Lỗ Ban còn được gọi là thước đo phong thủy, được đặt theo tên một kiến trúc sư vĩ đại thời Xuân Thu của Trung Hoa.

4.1. Những loại thước Lỗ ban

Ko chỉ tiêu dùng để đo kích thước thông thủy cửa đi, chiều cao thông thủy căn hộ …Ngoài ra còn sở hữu thước Lỗ ban để đo những khôi xây dựng dương trạch hay đồ nội thất âm trạch. Cụ thể, sở hữu 3 loại thước Lỗ ban sau đây:

 • Thước Lỗ Ban 52.2 cm để đo Thông Thủy (khoảng ko): cửa đi, cửa sổ …
 • Thước Lỗ Ban 42.9 cm để đo Dương Trạch (khoảng đặc): bậc thang, bệ bếp …
 • Thước Lỗ Ban 38.8 cm để đo Âm Phần như phần mộ, bàn thờ …

4.2. Kích thước thông thủy đẹp trên thước Lỗ Ban

Ngoài những số đo như thước thông thường, trên thước Lỗ Ban còn cho biết số đo này sẽ là kích thước tốt hay xấu, rơi vào cung to hay nhỏ. Trên thước, những cung tốt được kí hiệu là màu đỏ, cung xấu ký hiệu bằng màu đen.

Kích thước phong thủy là gì? Thước lỗ ban là gì?

Thước Lỗ ban được chia thành những cung tốt và cung xấu. Cung tốt màu đỏ, cung xấu màu đen.

Để đo kích thước thông thủy, gia chủ sử dụng thước Lỗ Ban 52.2 cm. Trên thước Lỗ Ban 52.2 cm sở hữu chu kỳ 8 cung to dài 52.2 cm, bao gồm: Quý Nhân, Hiểm Họa, Thiên Tai, Thiên Tài, Nhân Lộc, Cô Độc, Thiên Tặc, Tể Tướng. Mỗi cung to sẽ bao gồm 5 cung nhỏ bên trong. Nếu gia chủ là người mới, chỉ cần lựa tậu số đo nằm trên 4 cung tốt – màu đỏ là Quý Nhân, Thiên Tài, Nhân Lộc, Tể Tướng và tránh 4 cung xấu – màu đen là Hiểm Họa, Thiên Tai, Cô Độc, Thiên Tặc.

>> Xem thêm: Thước Lỗ ban – lịch sử hình thành, công dụng và cách tra cứu

Bài viết ở trên đã lý giải cho câu hỏi kích thước thông thủy là gì và hướng dẫn quý khách cách lựa tậu kích thước tốt, đem lại might mắn vài tài lộc cho gia đình. Tuy nhiên, trong một căn nhà sở hữu quá nhiều kích thước thông thủy quan yếu, làm thế nào để tất cả những kích thước đều nằm ở cung tốt mà vẫn kết hợp, ưa thích với tổng thể chung của kiến trúc là điều khó khăn với những ai ko sở hữu chuyên môn. Do vậy, lúc sở hữu nhu cầu xây nhà, làm nội thất quý khách hàng nên tìm tới những đơn vị uy tín, sở hữu kinh nghiệm nhiều năm và tinh thông sâu rộng về phong thủy như NaDu Design nhé.

>>> Xem thêm bài viết hữu ích:

 • Phong thủy nhà ở đón might mắn tới cho gia chủ
 • Cách tậu hướng nhà chung cư theo phong thủy
 • Phong thủy nhà ở là gì? Sắp xếp đúng cách, mẹo hay và hướng hóa giải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *