Tắc kê là gì? Cá loại tắc kê phổ quát hiện nay

Trong lĩnh vực xây dựng chắc hẳn ko mang ai là ko biết về tắc kê cũng như công dụng của nó. Tuy nhiên trong đời sống thường nhật thì ko hẳn vậy. Đây là một vật dụng khá phổ quát nhưng tên gọi của nó còn khá lạ thường. Ko phải ai cũng biết và thông thạo cách sử dụng hiểu quả tac ke. Để giúp cập nhật thông tin xác thực nhất cho mọi người Cốp Pha Việt đã viết bài viết này hello vọng sẽ mang ích cho quý khách hàng.

Tắc kê là gì?

Tắc kê còn được biết tới với loại tên là: rawlplug. Là một sản phẩm thông dụng được sử dụng khá nhiều trong ngành xây dựng. Với tác dụng để treo đỡ những vật mang trọng lượng to như dàn nóng lạnh, khung xà gỗ lắp đặt trên tường trên sàn,…

Trên thị trường chúng được chia ra làm nhiều loại khác nhau với những công dụng khác nhau như: tắc kê nở đạn, nở đóng, inox, hay nhựa,…

Ưu điểm vượt trội

Hiện nay những công trình xây dựng ngoài tiêu chí nghiêm nhặt đảm bảo về mặt chất lượng an toàn. Thì ngoại trừ đó là những yêu cầu khe khắt về độ thẩm mỹ. Lúc sử dụng tac ke sẽ ko lộ thiên ngoài bề mặt phẳng như đinh. Tắc kê sẽ phẳng với vật liệu nền sau lúc lắp đặt ko nhô ra ngoài. Độ nông sâu của chúng sẽ phụ thuộc vào việc bạn khoan như thế nào. Mũi đục đã được lắp đặt sẽ in dấu trên lên giúp nhận mặt nó đã đủ nực nở hay chưa.

Ngoài ra, còn mang thể phối hợp sử dụng chúng với bu lengthy lục giác, ty ren hay vít ren để đem lại hiệu quả hơn.

Hướng dẫn thi công tắc kê tường.

Tắc kê mang nhiều loại khác nhau nhưng nguyên lý hoạt động lại sắp như nhau. Lúc đóng tắc kê vào tường sử dụng đai ốc kéo theo hướng trái lại, áo nở sẽ nở ra để bám chắc vào nên bê tông. Từ đó sẽ hình thành liên kết nên kết cấu của nền bê tông.

Bước 1: Lựa sắm những loại yêu thích với mối ghép cần thi công. Những thiết bị cấp thiết khác như: máy khoan, mũi khoan yêu thích, khoa lỗ trên giá treo

Bước 2: Đo đường kinh của tắc ke để sắm mũi khoan mang đường kính thích hợp.

Bước 3: Đo chiều dài, để ước ượng chiều dài của mũi khoan và vật cần treo.

Bước 4: Khoan bê tông theo chiều sâu đã đo. Sau đó kiểm tra kích thước đường kính chiều sâu của mũi khoan đã đảm bảo hay chưa và vệ sinh lỗ.

Bước 5: Sử dụng búa đóng để đóng vào lỗ khoan cho giá treo lên và xiết bu lengthy lại. Hoàn thiện mối ghép.

Phân Loại

Tắc kê mang nhiều công dụng tương ứng với từng chủng loại khác nhau. Phổ quát nhất là 3 loại sau đây. Để năm rõ được công dụn và sử dụng mang hiệu quả nhất. Chúng ta cùng tìm hiểu tiếp.

Tắc kê đạn

Tên tiếng anh là Drop In Anchor. Hay còn được gọi là nở đóng hoặc nở đạn,…

Đây là loại vật liệu kim loại phụ trợ mang chức năng tương trợ cho những vật liệu khác. Đảm bảo cho sự an toàn cứng cáp hơn lúc thi công.

Một nửa tac ke dan được chi thành 4 phần để dễ dàng mở ra và bám chặt vào tường, bee tông,… Nửa còn lại sẽ là phần ren xiết chặt hơn với những thiết bị khác.

tắc kê đạn

– Tiêu chuẩn: DIN

– Xử lí bề mặt: Mạ kẽm điện phân

– Ứng dụng:  Tiêu dùng để treo ty ren

– Màu sắc: Trắng xanh

Quan tâm: lúc thi công sử dụng tắc kê đạn cần đúng quy trình: đóng tắc kê đạn lên trần rồi mới lắp ty ren. Đây là yêu cầu cần để đảm bảo sự an toàn. Tránh trường hợp bị trờn ren rơi thiết bị gây mất an toàn lúc sử dụng.

Tắc kê sắt

Đây là một loại tắc kê đạn nhưng mang diện sử dụng khá phổ quát. Nó mang hình trạng ống thân tròn và được làm từ thép. Với công dụng tạo nên điểm bu lengthy neo dài hạn trong nền tường. Thường được sử dụng phối hợp cùng với ty ren và lục giác. Để treo đỡ những hệ thống thiết bị mang trọng lượng nặng như trụ điện, máng cáp, lan can,….

tắc kê sắt

Ưu điểm vượt trội.

Với thể dễ dàng tháo lắp để kiểm tra độ dãn nở ko gây vướng lúc tháo bản mã và phẳng với bề mặt vật liệu sau lúc lắp đặt. Ngoài ra nó còn mang thể phối hợp cùng mọi loại ty ren, lục giác hay vít ren.

Tắc kê nhựa

Thường được gọi với tên là nở nhựa mang kích thước khá nhỏ. Chúng mang cấu tạo khá đặc thù để mang thể giãn nở lúc được đóng hay bắn đinh vít. Từ đó sẽ thay đổi kích thước ban sơ phối hợp cùng với hệ thống đinh ngược trên thân giúp cho bám chặt vào tường.

tắc kê nhựa

Xem thêm: Trunking là gì? Những thông tin cần biết.

Trên đây là những thông tin cơ bản về tắc ke cấp thiết lúc sử dụng. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Nếu mang bất kỳ thắc mắc hay cần được tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được tư vấn nhanh nhất.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *