Tổng hợp những loại ốc vít thường sử dụng và cách phân loại chúng

  23/05/2018

Ốc vít hoặc bu lông là một sản phẩm cơ khí gắn kết nhờ sự ma sát tạo bởi những vòng xoắn. Thực tế, người ta ít phân biệt đinh ốc với bu lông. Bu lông ốc vít được ứng dụng rộng rãi trong ngành cơ khí, giúp việc tháo lắp, ghép nối, hiệu chỉnh những yếu tố máy thuận tiện, chặt chẽ, đơn thuần và nhanh chóng. Những loại bu lông ốc vít ứng dụng cũng rất nhiều về chủng loại để phục vụ cho nhiều nhu cầu khác nhau, tùy theo yêu cầu sử dụng bu lông sở hữu thể phối hợp với nhiều ốc vít khác nhau.

Xem thêm: 

– Nên sắm vít bắn tôn công trình ở đâu

– Sắm vít mạ kẽm ở đâu giá tốt nhất hiện nay

Phân loại Ốc vít

1. Vít cấy

Vít cấy là yếu tố sở hữu cả hai đầu đều chạy ren và thường sử dụng để ghép nối những yếu tố dày với bu lông lúc yếu tố dày làm bằng vật liệu sở hữu độ bền kém hơn so với vật liệu làm bu lông. Ví dụ: bu lông làm bằng thép còn yếu tố dày làm bằng gang để tránh làm hỏng lỗ ren sau những lần tháo lắp.

2. Vít lục giác đều

Loại vít này được sử dụng phổ thông trong lĩnh vực cơ khí với dạng đầu lục giác, cho phép tăng khả năng xiết chặt của nó vào yếu tố máy và giúp việc xiết chặt nhanh chóng, đơn thuần hơn.

3. Ốc vít đầu lục giác chìm

Cho lực xiết dẻo dai hơn cả loại vít đầu lục giác ngoài. Tuy nhiên, đầu lục giác chìm trong lỗ nên dễ bị đóng bụi, dầu mỡ nên phải vệ sinh trước lúc vặn.

4. Vít đầu pake

Ốc vít đầu pake hay còn sở hữu tên gọi khác là vít đầu Philips với hai rãnh sâu trên bề mặt ốc vít, loại này thường chỉ sử dụng tuốc nơ vít đầu pake để vặn.  Loại ốc vít này cho lực xiết tương đối mạnh và sở hữu tính thẩm mỹ cao nên hiện nay được sử dụng để thay thế cho ốc vít đầu xẻ rãnh.

5. Ốc vít đầu xẻ rãnh hoặc ốc vít đầu vuông

Vít đầu xẻ rãnh hiện nay ít được sử dụng trong cơ khí vì lực xiết ko to lại dễ trẹo rãnh. Còn vít đầu vuông sở hữu sức bền tốt, lực vặn rất mạnh, khó bị tuôn tròn nhưng góc xoay to tới 90 độ nên ít sử dụng trong máy móc vốn hẹp, trừ những nơi rộng rãi và cần lực xiết to như ụ dao trên máy tiện, tay vặn mâm cặp máy tiện…

Trên đây là tổng hợp những loại ốc vít thường sử dụng và cách phân loại chúng mà Giàn Giáo Cốp Pha Việt đã san sớt. Mọi thông tin thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số hotline : 0984383867 để chúng tôi được phục vụ quý khách trong thời kì sớm nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *