Bình tích áp là gì?

Bình tích áp là thiết bị tất nhiên với máy bơm nước để tương trợ cho quá trình vận hành của bơm diễn ra trơn tru và trơn tuột hơn.

Để hiểu rõ hơn về bình tích áp và nhiệm vụ của bình trong hệ thống máy bơm nước như thế nào, bạn hãy tham khảo những thông tin được san sẻ trong bài viết này nhé.

MỤC LỤC:

 • Bình tích áp là gì?
 • Công dụng của bình tích áp
 • Cấu tạo của bình tích áp thủy lực
 • Nguyên lý hoạt động của bình tích áp
 • Công dụng của bình tích áp với máy bơm nước
 • Những sự cố thường gặp lúc sử dụng bình tích áp
 • Thương hiệu bình tích áp đang được tin tiêu dùng nhất hiện nay
 • Giá bình tích áp Varem như thế nào?
 • Nhà nhập khẩu và phân phối bình tích áp hàng hiệu, uy tín, chất lượng

Bình tích áp là gì?

Bình tích áp hay còn được gọi là bình điều áp, bình sức ép tiêu dùng để tương trợ cho hệ thống máy bơm nước hoạt động hiệu quả hơn.

Theo đó, bình tích áp cùng với máy bơm tạo ra áp suất mới để bù lại lúc áp suất trong đường ống giảm xuống, đảm bảo máy bơm hoạt động trơn tru hơn.

Thêm vào đó, nhằm giúp hạn chế tối đa những xung đột, vỡ đường ống diễn ra do áp suất tăng lên đột ngột, bình tích áp còn mang thêm chức năng điều hòa áp suất.

Lúc lắp đặt bình tích áp, người tiêu tiêu dùng ko chỉ luôn được sử dụng nguồn nước gần như với dòng chảy mạnh trong mọi thời khắc mà tuổi thọ của máy bơm nước còn được kéo dài hơn.

Bởi vì, bình tích áp sẽ dự trữ một lượng nước để để cung cấp cho máy bơm lúc cấp thiết, đặc trưng là trong quá trình mồi nước trước lúc chạy. Nhờ vậy mà bơm ko phải chạy trong điều kiện khô kiệt nước, nguyên nhân chính dẫn tới những tai nạn về cháy nổ hiện nay.

Công dụng của bình tích áp

Bình tích áp là thiết bị được sử dụng dựa trên nguyên tắc nén áp suất, thường được sử dụng với mục tiêu tích trữ năng lượng và điều hòa thăng bằng sức ép trong hệ thống thủy lực cho hệ thống bơm nước, là thiết bị mang lại khá nhiều thuận tiện.

Ngày nay bình tích áp được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày trong những hộ gia đình, những tòa nhà cao tầng, những khu chung cư…Ngoài ra bình tích áp được ứng dụng nhiều trong nông nghiệp và công nghiệp. Bởi vậy cần trang bị một hay nhiều bình tích áp cho hệ thống máy bơm nước.

Công dụng của bình tích áp

Cấu tạo của bình tích áp thủy lực

Bình tích áp thông thường mang cấu tạo gồm 2 phòng ban chính: vỏ bình và ruột bình.

 • Vỏ bình được làm từ thép nguyên tấm mang khả năng chịu sức ép tốt, khả năng chống ăn mòn và chịu được va đập nhẹ.
 • Ruột bình thông thường được làm từ cao su EPDM là một loại cao su mang tính đàn hồi tốt, lúc chứa nước ko làm thay đổi thành phần hóa học của nước nên an toàn nếu ta sử dụng bình tích áp thủy lực trong hệ thống cung cấp nước sinh hoạt. Hai phòng ban này được ngăn cách nhau bởi lớp khí nén Nito. Chính lớp khí này tạo nên sức ép nén của bình từ 2 – 10bar hoặc 4 – 16bar (tùy loại) mà người sử dụng mang thể kiểm soát và cài đặt theo ý muốn.

Ngoài 2 phòng ban chính trên, bình tích áp thủy lực còn mang những phòng ban phụ khác như chân bình, mặt bích.

Phòng ban này mang chức năng hàn gắn ruột bình và vỏ bình thành một thể kín song song người ta lắp ống xả của bình vào đây để thông với ruột bình; Van xả khí / bơm khí; đồng hồ đo áp (được gắn trên thân bình đối với bình 1000L trở lên và tách rời đối với bình mang dung tích <100L)

Cấu tạo bình tích áp

Nguyên lý hoạt động của bình tích áp

Lúc ở trạng thái thường nhật, bình tích áp chỉ chứa một lượng ko khí nhất định theo hướng dẫn của nhà gia công.

Tới lúc bình hoạt động, nước sẽ được đẩy vào bên trong ruột bình làm cho phần ruột này phình to ra. Ngay tại thời khắc đó, khí nén giữa ruột bình và vỏ bình sẽ nén lại nhằm tăng sức ép bên trong để đẩy nước lên trên.

Quá trình này sẽ diễn ra liên tục cho tới lúc hệ thống máy bơm nước được ngừng hẳn lại và sau đó, bình tích áp sẽ được nạp đầy khí nito trở lại để chuẩn bị cho lần tiếp theo.

Nguyên lý hoạt động của bình tích áp

Bạn mang thể tham khảo nguyên lý hoạt động của bình tích áp trong video sau:

Công dụng của bình tích áp với máy bơm nước

Công dụng của bình tích áp cho máy bơm nước là giữ lại áp lực nước cho máy bơm luôn có được nguồn nước ổn định đáp ứng được mọi nhu cầu sinh hoạt cũng như sử dụng của mọi đối tượng.

Sử dụng bình tích áp với máy bơm cho hộ gia đình

Lượng nước tiêu thụ trong mỗi hộ gia đình là ko quá to nên những máy bơm thường được sử dụng mang công suất nhỏ. Do đó, họ thường lắp hệ tăng áp mini cho hệ thống cấp nước trong gia đình, những bình tích áp được sử dụng thường mang dung tích khoảng 20 tới 100 lít.

Sử dụng bình tích áp với máy bơm cho khu chung cư, nhà nhiều tầng

Những khu chung cư và nhà cao tầng là những nơi mà lượng nước tiêu thụ rất to, để đảm bảo lượng nước cung cấp luôn sạch sẽ, đủ tiêu dùng và ổn định thì việc lắp đặt hệ thống cấp nước là ko thể thiếu.

Càng lên cao, nước càng yếu dần nên bình tích áp sẽ mang tác dụng tăng áp, giúp máy bơm đẩy nước lên cao đảm bảo nhu cầu sử dụng. Hệ thống bơm tăng áp bao gồm máy bơm tăng áp, bình tích áp và máy bơm nước công suất to.

Sử dụng bình tích áp với máy bơm trong hệ thống PCCC

Hệ thống phòng cháy chữa cháy đòi hỏi máy bơm công suất to, lượng nước cung cấp cũng to lúc xảy ra sự cố, sức ép mạnh.

Vì vậy, người ta sử dụng bình tích áp để gia tăng sức ép nước. Hệ thống này gồm mang một bơm trục ngang, một bơm tăng áp trục đứng, một bơm chữa cháy và bình tích áp. Hệ thống này giúp bảo vệ bơm lâu dài và hoạt động ổn định.

Hệ thống bơm tăng áp và bình tích áp

Những sự cố thường gặp lúc sử dụng bình tích áp

Bình tích áp được sử dụng nhiều trong những hệ thống bơm nước. Nhờ nhiều tính năng vượt trội cũng như giá thành thông minh, nên chúng ngày càng được nhiều khách hàng lựa sắm cho công trình và gia đình.

Tuy nhiên, cũng như nhiều sản phẩm khác, bình tích áp cũng gặp phải một số sự cố trong quá trình hoạt động.

Bình tích áp bị tràn nước

Hiện tượng bình tích áp bị tràn nước mang thể do một trong những nguyên nhân sau:

 • Vị trí lắp đặt bình ko thăng bằng: Bình tích áp được đặt trực tiếp lên nền đất. Lời khuyên từ nhà gia công là nên được đặt trên bề mặt bằng phẳng và nên mang kệ kê bên dưới bình tích áp.
 • Ruột bình tích áp mang trầm tích: Cặn vôi, sắt, nhôm hay những kim loại nặng mang trong nước mang thể bám vào thành của ruột bình tích áp làm cho ruột bình cứng lại và trở thành kém linh hoạt hoặc những kim loại này ngăn việc bình nạp xả.
 • Trong nước mang chứa nhiều Clo: Clo trong nước sẽ làm cho ruột bình tích áp trở thành giòn và kém linh hoạt hơn.

Lúc bình tích áp bị tràn nước mang thể làm cho chu kỳ hoạt động của bơm ko ổn định.

Ko kể đó, chất lượng nước mà máy cung cấp ko đảm bảo, nước mang thể mang nhiều cặn đọng lại bên trong bình tích áp làm hỏng bình do hiện tượng ăn mòn, làm giảm tuổi thọ của bình tích áp.

Lúc bình tích áp bị tràn nước, khách hàng nên kiểm tra như sau:

 • Ruột bình tích áp mang bị bục ko?
 • Ruột bình tích áp mang bị lắng cặn vôi hay trầm tích ko?
 • Mặt bích xúc tiếp với bình tích áp mang bị hở ko?
 • Van 1 chiều (vị trí ép nước) mang bị hỏng ko?

Đây là những nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng bình tích áp bị tràn nước. Quý khách hàng nếu ko thể kiểm tra mang thể mang tới hoặc liên hệ với doanh nghiệp Lengthy Phát để được tương trợ qua Hotline: 0967849934 – 0967849934

Bình tích áp bị giảm hoặc mất sức ép.

Hai phòng ban mang tác động trực tiếp tới sức ép của bình tích áp đó là vỏ bình và van xả, van nén.

Nguyên nhân mang thể là do vỏ bình bị thủng hoặc vị trí xúc tiếp của vỏ bình tích áp với mặt bình bị hoen rỉ do lâu ngày gây hở và thất thoát lượng khí Nito. Đối với trường hợp này chỉ mang cách thay mới mà ko thể sửa chữa được.

Nếu nguyên nhân là do van thì ta chỉ cần thay thế van là được.

Ngoài ra bình tích áp bị giảm hoặc mất sức ép còn mang thể do một số nguyên nhân khác nhưng cần những thiết bị kỹ thuật chuyên dụng mới xác định được. Trường hợp này, khách hàng cần tới sự viện trợ của những kỹ thuật viên.

Bình tích áp bị rò rỉ nước

Bình tích áp bị rò rỉ nước do rất nhiều nguyên nhân. Nhưng nguyên nhân phổ quát nhất là do phòng ban ruột bình bị thủng, vỡ hoặc rạn nứt. Nếu là do nguyên nhân này thì ruột bình tích áp đã bị hỏng và nên thay thế ruột bình mới.

Ngoài ra bình tích áp bị rò rỉ nước còn mang thể do những nguyên nhân khác như mặt bích ko kín, đầu kết nối của bình tích áp được lắp với hệ thống dẫn nước ko kín.

Bình tích áp bị rò rỉ nước

Thương hiệu bình tích áp đang được tin tiêu dùng nhất hiện nay

Trong những thương hiệu gia công bình tích áp ra đời hiện nay, Varem là hãng được đông đảo người tiêu tiêu dùng lựa sắm nhất hiện nay. Bởi vì, ko kể mang tác dụng tuyệt vời, bình tích áp Varem còn sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi trội:

 • Tuổi thọ cao: chất liệu vỏ bình được làm từ thép ko rỉ hoặc inox, mang thể chịu được sức ép to từ bên ngoài. Ruột bình bên trong làm từ cao su tổng hợp EPDM mang đặc tính co giãn tốt, chịu được nhiệt độ và áp suất to.
 • Phổ biến về mẫu mã sản phẩm: bình tích áp Varem thiết kế theo kiểu nằm ngang và thẳng đứng. Tùy thuộc vào ko gian, vị trí lắp đặt mà bạn mang thể sắm lựa bình ưng ý nhất.

Bình tích áp Varem

(Bình tích áp Varem)

 • Dễ dàng bảo trì và tiết kiệm giá tiền sửa chữa: bình tích áp mang cấu tạo khá đơn thuần, chỉ bao gồm phần vỏ và phần ruột. Do đó, chỉ cần sử dụng những thiết bị đồng hồ đo áp suấtrơ le là bạn đã mang thể kiểm tra được tình trạng hoạt động của bình mang tốt hay ko. Đặc trưng, lúc xảy ra hiện tượng hư hỏng, mài mòn ruột bình, khách hàng ko cần phải tiêu tốn một số tiền to để sắm lại bình điều áp mới mà chỉ cần thay ruột bình là được.

Giá bình tích áp Varem như thế nào?

Lúc mang nhu cầu sử dụng một mặt hàng nào đó, người tiêu tiêu dùng luôn sử dụng rộng rãi tới chất lượng và giá thành, bình tích áp Varem cũng ko ngoại lệ.

Tuy nhiên, giá bình tích áp trên thị trường thường xuyên thay đổi. Điều này là do tác động của nhiều yếu tố khác nhau như: xuất xứ, mannequin, công suất, thể tích…Được gia công tại Ý nên lúc nhập khẩu về Việt Nam phải chịu thêm một khoản giá tiền vận chuyển và thuế nên sẽ mang giá cao hơn so với giá gốc.

Hơn thế nữa, phụ thuộc vào thông số kỹ thuật mà bình tích áp Varem mang giá thành chênh lệch ít hoặc nhiều. Chính vì vậy, để nhận được bảng báo giá bình tích áp Varem xác thực và tốt nhất thì bạn nên tìm tới những đơn vị uy tín hoặc nhà phân phối cấp 1.

Long Phát là nhà phân phối bình tích áp Varem uy tín

(Lengthy Phát là nhà phân phối bình tích áp Varem uy tín)

Xem thêm: Bảng giá bình tích áp Varem MỚI NHẤT.

(Đây là bảng giá bình tích áp Varem được công bố bởi Doanh nghiệp Lengthy Phát, nhà phân phối cấp 1 của tập đoàn Varem Ý tại Việt Nam).

Nhà nhập khẩu và phân phối bình tích áp hàng hiệu, uy tín, chất lượng

Để sắm được bình tích áp hàng hiệu bạn nên sắm Doanh nghiệp uy tín, mang chế độ bảo hành sản phẩm rõ ràng…

Long Phát đơn vị phân phối máy bơm nước chất lượng tại Việt Nam

Hiện nay, Doanh nghiệp Lengthy Phát là một trong những doanh nghiệp hàng đầu về phân phối bình tích áp ở Việt Nam.

 • Tới với Doanh nghiệp Lengthy Phát bạn luôn sắm được sản phẩm chất lượng với mức giá khó khăn nhất thị trường.
 • Lengthy Phát được người tiêu tiêu dùng kiểm tra cao và khẳng định được sự uy tín, giỏi của mình trong lĩnh vực phân phối bình tích áp. Là địa chỉ tin cậy cho người tiêu tiêu dùng yên tâm lúc sắm hàng tại đây.
 • Hàng ngũ bán hàng giỏi, giá cả thông minh, sản phẩm chất lượng, giao hàng nhanh chóng là những lý do để bạn lựa sắm Doanh nghiệp Lengthy Phát để sắm hàng chất lượng. uy tín và hàng hiệu.

Miễn phí giao hàng một số khu vực trong nội thành TP.HCM.

 • Miễn phí: Quận 1, 3, 5, 6, 8, 10, 11, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Gò Vấp.
 • Thu phí: Quận 2, 7, 9, 12, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè…

Đối với đơn hàng ngoại tỉnh: Doanh nghiệp sẽ giao hàng tại địa điểm người sắm yêu cầu (mọi giá tiền phát sinh sẽ do Quý Khách tự tính sổ).

Mọi thắc mắc về bình tích áp, máy bơm nước hay vấn đề mang liên quan, bạn hãy gọi ngay tới Lengthy Phát để nhận được tư vấn chu đáo nhất nhé.

Doanh nghiệp TNHH ĐT PT Lengthy Phát

 • Địa chỉ: 415 Vườn Lài, P. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú, TP.HCM
 • E-mail: manhongit.dhp@gmail.com
 • SĐT: 0967849934 – 0967849934

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *