Công dụng và cấu tạo của những loại vít bắn tôn inox

Giới thiệu vít bắn tôn inox

vít bắn tôn inox

Vít bắn tôn inox còn sở hữu tên gọi khác là vít tô-lê hay đinh bắn tô-lê, đây là một dạng vít tự khoan inox, tuy nhiên phần nấm của vít lại sở hữu dạng lục giác ngoài khác với tất cả những loại vít khác. Trong bài viết này cơ khí Cốp Pha Việt sẽ giới thiệu tới quý khác hàng sản phẩm vít bắn tôn inox, thông tin yếu tố về vít bắn tôn inox, công dụng, cấu tạo, phân loại, vật liệu gia công vít bắn tôn inox.

Xem thêm: Giới thiệu vít bắn tôn Inox 410 M5.5x

Công dụng

Đinh bắn tô-lê được sử dụng đúng như tên gọi của mình, đó là sử dụng để bắn mái tôn, liên kết tấm lợp với xà gồ. Ngoài việc sử dụng để bắn mái tôn thì vít bắn tôn inox cũng được sử dụng vào một số công việc như sau:

Đinh bắn tô-lê được sử dụng để liên kết những thanh kim loại để tạo khung, lắp ghép giá kệ hàng hóa bằng việc khoan thủng hai hoặc nhiều hơn những bản kim loại để liên kết chúng lại với nhau.

Đinh bắn tô-lê sở hữu cấu tại một đầu tự khoan dạng đuôi cá, tức thị ko chỉ khoan thủng được những tấm tôn, mà còn sở hữu thể khoan thủng được những tấm gỗ, nhôm … Chính vì vậy vít bắn tôn inox cũng sở hữu thể liên kết hai yếu tố bằng gỗ, bằng nhôm, bằng nhựa lại với nhau một cách vững chắc.

Cấu tạo của vít bắn tôn inox bao gồm những phần như sau

Phần nguồn cơn cá hay còn gọi là đầu tự khoan, sở hữu dạng đuôi cá như một mũi khoan sắc nhọn, sở hữu thể xuyên thủng những loại vật liệu cứng như kim loại, nhựa, hay gỗ. Đây là điểm khác biệt của vít bắn tôn so với những loại vít khác. Đầu vít bắn tôn cũng là đầu của vít tự khoan thông dụng.

Phần thân của vít bắn tôn inox sở hữu tiện ren, để những đường gân ren sở hữu thể ăn khớp với thân xà gồ để liên kết kết chắc chắc giữa vít bắn tôn inox và xà gồ với nhau, qua đó neo giữ kết cấu một cách vững chắc.

Phần nấm của vít bắn tôn inox sở hữu dạng lục giác ngoài, đây là điểm khác biệt của vít bắn tôn inox so với tất cả những loại vít khác. Phần nấm này cũng sở hữu nhiệm vụ tương tự như phần nấm của những loại vít tự khoan khác, đó là vị trí để sử dụng súng bắn vít, và là điểm đỡ tạo ra liên kết.

Phần vòng đệm nhựa sở hữu công dụng là bịt kín khoảng hở giữa nấm của vít bắn tôn, và mặt trên của tấm tôn lợp, nhằm tránh rò rỉ nước vào bên trong gây ra hư hại về lâu dài và trước mắt.

Phân loại vít bắn tôn inox

  • Vít bắn tôn inox 410 là loại vít bắn tôn được gia công từ vật liệu thép ko gỉ sở hữu mác thép SUS 410.
  • Vít bắn tôn inox 304 là loại vít bắn tôn được gia công từ vật liệu thép ko gỉ sở hữu mác thép SUS 304.
  • Vít bắn tôn inox 316 là loại vít bắn tôn được gia công từ vật liệu thép ko gỉ sở hữu mác thép SUS 316.

Vật liệu gia công

Vít bắn tôn Inox 410 là loại thép ko gỉ sở hữu mác thép SUS 410, đây là loại vật liệu sở hữu tính chất là cứng, nên dễ dàng khoan vào những bề mặt cứng như kim loại, đây là điểm mạnh của loại vật liệu này, chính vì vậy chủ yếu sử dụng vật liệu inox 410 để gia công vít bắn tôn inox. Ko kể đó thì sản phẩm gia công từ vật liệu inox 410 sở hữu bề mặt sáng bóng, mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Ko kể ưu điểm thì nhược điểm của vật liệu inox 410 đó là khả năng chống ăn mòn hóa học hạn chế, nên những vị trí mà ăn mòn hóa học to thì ko nên sử dụng vật liệu inox 410.

Vít bắn tôn Inox 304 là loại thép ko gỉ sở hữu mác thép là SUS 304, đây là loại vật liệu được sử dụng phổ quát nhất trong ngành bu lông ốc vít inox. Vật liệu inox 304 sở hữu khả năng chống ăn mòn hóa học rất tốt, chính vì vậy sản phẩm gia công từ vật liệu inox 304 sở hữu thể sử dụng tại những vị trí mà ăn mòn hóa học là mối sử dụng rộng rãi túc trực. Độ cứng của inox 304 thì ko bằng inox 410, nên đối với những tấm xà gồ dày thì nếu sử dụng vít bắn tôn inox 304 sẽ phải khoan bồi lúc thi công. Tất nhiên sản phẩm gia công từ vật liệu inox 304 sẽ sở hữu giá cao hơn sản phẩm gia công từ vật liệu inox 410.

Vít bắn tôn Inox 316 là loại thép ko gỉ sở hữu mác thép SUS 316, loại vít bắn tôn inox 316 thì ko phổ quát do giá thành sản phẩm cao. Ưu  điểm của loại vật liệu này đó là khả năng chống ăn mòn hóa học vượt trội, sở hữu thể sử dụng tại những vị trí xúc tiếp trực tiếp với nước biển, hóa chất. Ko kể đó thì độ cứng của vật liệu inox 316 cũng ko thua kém vật liệu inox 410. Rào cản to nhất của việc gia công vít bắn tôn inox 316 đó là giá phôi gia công cao.

Cơ Khí Cốp Pha Việt

Địa chỉ: 19A Nguyễn Văn Bứa, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TPHCM

Hotline:  0932 087 886

Mục nhập này đã được đăng trong Bu Long. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *