Giới thiệu vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng

Khái niệm, ứng dụng, cấu tạo của vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng

Khái niệm

Vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng là vít bắn tôn được mạ kẽm theo phương pháp nhúng nóng, nhằm bảo vệ vít khỏi sự ăn mòn của tự nhiên, của hóa chất, điện phân (chống ô xy hóa). Với được ưu điểm này là do quá trình ô xy hóa của kẽm chỉ bằng 10% so với quá trình o xy hóa của sắt, thép.

Ứng dụng

Vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng được ứng dụng nhiều trong những công trình mang kết cấu thép, như nhà thép tiền chế, công nghiệp sản xuất tàu biển, cảng biển… Vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng được sử dụng trong những công trình mang những loại thép dày hơn 6mm. Nhờ những đặc tính vật lý và hóa học của vít bắn tôn mạ kẽm, ngày nay loại vít này được sử dụng nhiều trong môi trường mang tính ăn mòn to.

Cấu tạo

Cấu tạo của vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng thông thường gồm mang 4 phần:

  • Phần đầu mang dạng lục giác đều 6 cạnh, kiểu như bu lông lục giác ngay lập tức lengthy đen.
  • Phần thân của vít là hình trụ tròn, mang tiện ren để mang thể ăn sâu vào tôn, tuy nhiên ở những loại vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng mang kích thước M5.5 x 50 trở lên thì phần thân vít mang cấu tạo tương đối đặc thù một tẹo (mang thể tham khảo hình vẽ).
  • Phần đầu tự khoan của vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng mang dạng đuôi cá như mũi khoan, với mục tiêu là mang thể xuyên thủng bề mặt kim loại lúc xúc tiếp.
  • Một phần ko thể thiếu của vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng đó là lengthy đen cao su (nhựa dẻo), nhằm bịt kín bề mặt tránh tương đối nước xâm nhập vào vị trí khoan, tránh rỉ sét ăn mòn bề mặt bị khoan.

Xem thêm: Giới thiệu về vít bắn tôn 5×50

Nguyên lý hoạt động, ưu điểm, phương pháp thi công vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng

Nguyên lý hoạt động

Trước tiên, thì việc sử dụng vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng yêu cầu phải mang máy chuyên tiêu dùng (thường là máy khoan) để mang thể làm xoay vít với tốc độ cao. Lúc thi công thì trước tiên cần xác định những điểm để mang thể bắt vít, đó là điểm xúc tiếp của tấm lợp và xà gồ, đặt vít vuông góc với bề mặt tấm lợp, đầu vít xúc tiếp với bề mặt tấm lợp.

Tiếp theo là tiêu dùng máy khoan khớp với đầu khoan của vít, tiêu dùng lực tay ấn nhẹ máy khoan và vít. Ấn công tắc máy khoan theo tốc độ tối ưu sao cho mũi của vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng xuyên thủng được bề mặt tấm lợp và xà gồ bên dưới.

Quan tâm: phải sử dụng thêm gioăng cao su, nhựa dẻo (lengthy đen) để làm kín lỗ khoan nhằm tránh rò rỉ, hay bị gỉ sét tại điểm khoan. Chỉ xiết vít một lực vừa đủ, vì nếu mạnh quá mang thể gây hỏng mối ghép.

Ưu điểm so với vít khác

Khả năng chống ăn mòn tự nhiên, chống ăn mòn hóa học, chống ăn mòn muối biển vượt trội so với những loại vít thông dụng khác.

Thi công dễ dàng hơn, do đầu tự khoan của vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng cứng hơn, mang rãnh thoát phôi to nên sẽ khoan vào thép nhanh hơn so với những loại vít bắn tôn thông dụng khác.

Phương pháp thi công

Thi công vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng cũng ko mang sự khác biệt so với việc thi công những loại vít bắn tôn inox hay vít bắn tôn thông thường khác.

Cơ Khí Cốp Pha Việt

Địa chỉ: 19A Nguyễn Văn Bứa, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TPHCM

Hotline:  0932 087 886

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *