Module là gì? Giảng giải Module trong những lĩnh vực

Người mua được nghe nói tới thuật ngữ Module, khách hàng ko hiểu Module là gì mà lại được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Bài viết này sẽ san sẻ tới khách hàng khái niệm Module và giảng giải Module trong những lĩnh vực, mời khách hàng cùng theo dõi nhé.

Module là gì

Mời khách hàng cùng tìm hiểu khái niệm Module là gì và ý nghĩa của module trong từng lĩnh vực khác nhau nhé.

Module là gì?

Sở hữu thể hiểu Module là một đơn vị riêng, nhiều module tạo thành một tổng thể, mỗi module thực hiện một chức năng khác nhau, cùng phối hợp với nhau để hoàn thiện toàn bộ công việc.

Ví dụ: Trong một tổ chức A sở hữu những phòng ban như: phòng nhân sự, phòng kế toán, phòng sale, phòng it … mỗi phòng này được coi là một module, phối hợp tất cả module sẽ tạo nên một doanh nghiệp.

Module

Module được sử dụng cho rất nhiều lĩnh vực khác nhau, tùy vào từng lĩnh vực khác nhau thì Module sẽ mang một ý nghĩa khác nhau.

Giảng giải Module trong những lĩnh vực

Module trong lĩnh vực điện tử

Trong lĩnh vực điện tử thì module chính là những linh kiện điện tử như transistor, tụ điện, diot, cuộn cảm.. được gắn kết trên một bo mạch thực hiện những chức năng nhất định giúp bộ máy trở lên hoàn chỉnh.

Ví dụ: Module wifi (thu wifi), Module relay 12v (công tắc để đóng ngắt mạch điện).

Module trong điện tử

Module trong lĩnh vực kiến trúc – xây dựng

Trong lĩnh vực xây dựng module là đơn vị quy ước được tiêu dùng để đo kích thước ở những phòng ban kết cấu và kiến trúc với nhau, nhằm để những phòng ban này sở hữu thể trao đổi phối hợp lẫn cho nhau.

Đây là quá trình tìm lựa nghiên cứu những kích thước tiêu biểu để thống nhất hóa trong xây dựng, hạn chế những kiểu kích thước cũng như sự thay đổi ko mong muốn trong quá trình thi công xây dựng.

Module trong dạy học

Trong dạy học module là một đơn vị, một chương trình dạy học độc lập, được cấu trúc một cách đặc trưng (chứa đựng cả mục tiêu dạy học, nội dung dạy học, phương pháp dạy học và hệ thống những phương tiện kiểm tra kết quả…) nhằm phục vụ cho người học, những mudule sẽ được kết nối với nhau tạo nên một thể hoàn chỉnh và độc lập.

Module trong lĩnh vực tin học

Module là một thành phần giữ một nhiệm vụ cụ thể nào đó trong 1 phần mềm, một máy tính hay 1 hệ thống cụ thể.

Trong lập trình thì module sẽ ở dạng codes, còn đối với một phần mềm như Software program thì module được coi như một compiled. Sẽ được để dưới những dạng như .exe, .com, .dll, .crab… hoặc lúc đã chia riêng ở dạng dữ liệu sẽ như sau .dat, .txt, .pdf…

Như vậy module trong tin học cũng như trong lập trình được hiểu như là một đơn vị hoặc một đoạn sở hữu khả năng thực hiện những chức năng riêng biệt của nó.

Module trong tin học

Module trong thiết kế web site

Mỗi Module trong web site được đảm nhận và xử lý một chức năng riêng biệt tạo thành một web site hoàn chỉnh và chúng sở hữu thể tháo rời nhưng ko hoạt động độc lập. Một web site được chia thành nhiều module khác nhau:

  • Module emblem: module này giúp việc đăng tin tổ chức hay những thông tin khác. Tin tức được chia thành nhiều nhóm tin, mỗi nhóm tin chia thành nhiều bài viết, lúc đăng một bài nào đó nó sẽ được chia nhỏ thành những mục heading khác nhau và được chia vào nhóm tin khác nhau.
  • Module map: module này giúp khách hàng sở hữu thể tìm đường đi trên bản đồ, giúp thuận tiện hơn trong việc di chuyển, thể hiện sự giỏi.
  • Module tìm kiếm: module này sở hữu chức năng giúp người tiêu dùng sở hữu thể tìm kiếm thông tin trên web site một cách nhanh nhất, module tìm kiếm được thiết kế riêng biệt gồm: phần tìm kiếm nhanh và phần tìm kiếm tăng.
  • Module slideshow: module này giúp trình diễn những hiệu ứng ảnh.
  • Module thực đơn: module thực đơn giúp người truy cập web site đi tới những nhóm tin, nội dung tin. Module này được thiết kế theo nhiều cấp khác nhau.

Trên đây phukiencoppha.com.vn đã san sẻ tới khách hàng khái niệm Module, giảng giải ý nghĩa của module trong những lĩnh vực. Hello vọng với những thông tin mà bài viết đã san sẻ khách hàng sẽ hiểu rõ hơn về module, ý nghĩa của module trong từng lĩnh vực.

Leave a Reply

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger