Quản lý dự án PMI là gì ? Chuẩn hóa quy trình khi thực hiện dự án

1. Quản lý dự án PMI là gì ?

Quản lý dự án PMI là quy trình được tổ chức hàng đầu thế giới về quản lý dự án nhiều năm kinh nghiệm do Học Viện Quản Lý Dự Án Hoa Kỳ (PMI) sáng lập năm 1969, với hơn 40 năm lịch sử phát triển và cấp chứng chỉ trên 185 quốc gia.

Đây là tổ chức tiền phong cho ra đời những kỹ thuật, qui trình cũng như thiết lập những chuẩn mực trong quản lý dự án ngoài những hoạt động tài trợ và tiến hành những chương trình tập huấn chứng chỉ.

PMI hiện đang được những doanh nghiệp ứng dụng và triển khai vì nhiều thuận tiện tuyệt vời.

quản lý dự án pmi

2. Tiện dụng của việc chuẩn hóa quy trình quản lý dự án

Với doanh nghiệp, ứng dụng quy trình quản lý dự án PMI đem lại nhiều thuận tiện tuyệt vời lúc ứng dụng như: tránh rủi ro, tạo ra tính nhất quán, tăng hiệu quả, tăng độ hài lòng của khách hàng…

Ở góc độ người quản lý, sở hữu thể nắm bắt trọn vẹn thông tin toàn dự án từ lúc khởi đầu tới kết thúc. Thường với một dự án sẽ sở hữu thời kì triển khai hàng tháng, thậm chí vài tháng. Trong đó, sẽ xuất hiện rất nhiều công việc, trao đổi, mốc thời kì quan yếu khác nhau. Vì thế, việc ứng dụng quy chuẩn này sẽ giúp cả người quản lý và người thực hiện đều biết rõ tiến trình dự án, những hạng mục cần hoàn thành và xúc tiến dự án như nào.

quản lý dự án pmi

3. PMI cấp những loại chứng chỉ gì?

Theo đó, chứng chỉ PMI sẽ bao gồm 7 loại như dưới đây, tùy theo nhu cầu và vị trí công việc mỗi người sẽ lựa tìm cho mình chứng chỉ yêu thích.

 • CAPM (Licensed Affiliate in Mission Administration) – Chứng chỉ hợp tác viên Quản lý Dự án
 • PMP (Mission Administration Skilled) – Chuyên gia quản lý dự án
 • PgMP (Program Administration Skilled) – Chuyên gia quản lý chương trình
 • PfMP (Portfolio Administration Skilled) – Chuyên gia quản lý danh mục
 • PMI-BPA (PMI Skilled in Enterprise Evaluation)- Chuyên gia phân tích doanh nghiệp
 • PMI-RMP (PMI Threat Administration Skilled) -Chuyên viên quản trị rủi ro
 • PMI-SP (PMI Scheduling Skilled) – Chuyên viên Quản lý tiến độ

4. Những ai cần tới PMI ?

Thường những vị trí như: Quản lý dự án (PM), Senior Govt hoặc Supervisor, thành viên trong nhóm dự án, người muốn trở thành Quản lý/ Giám đốc hay bất kỳ ai muốn sử dụng rộng rãi và bổ sung tri thức, kỹ năng về quản lý dự án, muốn thăng tiến hơn trong công việc đều sở hữu thể theo học để được chứng chỉ này.

Để sở hữu được chứng chỉ quản lý dự án, mỗi loại chứng chỉ sẽ đòi hỏi kinh nghiệm làm việc khác nhau (số giờ quản lý dự án, số năm làm việc…) người học cần đáp ứng những điều kiện tiêu chuẩn này mới được đăng kí học chứng chỉ.

Người sở hữu chứng chỉ quản lý dự án PMI, ngoài việc được tăng chuyên môn còn là bệ phóng trong con đường sự nghiệp, với mức lương tương xứng và môi trường làm việc khó khăn.

Hiện nay, chức danh quản lý dự án cần nhiều cho những ngành như: advertising, xây dựng, media…

5. Phương tiện tương trợ quản trị dự án theo chuẩn PMI

Theo ý thức của PMI, một dự án sẽ gồm 5 bước dưới đây:

quản lý dự án pmi

Tại mỗi bước sẽ theo một trình tự nhất định để đảm bảo khung thời kì, mức giá, nguồn lực cũng như đạt được chất lượng mong muốn.

Và đương nhiên, nhà quản lý sẽ cần tới một phương tiện quản trị dự án chuyên biệt. Dưới đây là 5 bước quản lý dự án chuẩn PMI với SlimCRM, cụ thể:

 • Thiết lập dự án: Cho phép tạo những thông tin cơ bản của dự án (tên dự án, mốc tiến độ, thời kì hoàn thành, người phụ trách…)

quản ly dự án pmi

 • Lập kế hoạch dự án: Tiến hành tạo những đầu công việc, mốc tiến độ theo thời đoạn dự án

quản ly dự án pmi

 • Thực hiện dự án: Người quản lý, thành viên, khách hàng sở hữu thể trao đổi trực tiếp với nhau, gửi những yêu cầu tương trợ, hoặc xem tổng quan những công việc đang thực hiện

quản ly dự án pmi

 • Kiểm soát dự án: Kiểm tra mốc tiến độ dự án, những công việc đã hoàn thành hay chưa…

quản ly dự án pmi

 • Kết thúc dự án: Xuất toàn bộ dữ liệu dự án để báo cáo, kiểm tra, tổng kết. Hoặc xuất hóa đơn dự án, mức giá từng công việc dễ dàng.

quản ly dự án pmi

Với quy mô doanh nghiệp SMS, vừa và nhỏ thì việc quản lý dự án với những đặc trưng nhất bao gồm Công việc, Dự Án đã sở hữu thể trọn vẹn tất cả trong một phần mềm SlimCRM.

Xem hướng dẫn triển khai tại đây: phukiencoppha.com.vn/30bvFUj


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *