Những điều cần biết về nở đầu đạn

Nở đầu đạn tuy là một yếu tố nhỏ nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan yếu trong ngành công nghiệp lắp ghép. Đặc thù trong thời buổi mà ngành công nghiệp xây dựng đang phát triển mạnh nên việc sử dụng nở đầu đạn tăng lên một cách nhanh chóng. Nắm bắt được nhu cầu, đơn vị Cốp Pha Việt đã mang đến nở đầu đạn với số lượng to, thích hợp tiêu chuẩn, giá thành phải trăng. Do đó, để khách hàng sở hữu thêm những thông tin về sản phẩm, hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi.

nở đầu đạn là gì

1. Nở đầu đạn là gì?

Nở đầu đạn hay còn được gọi là tắc kê nở, nở đóng là một yếu tố sở hữu hình dạng thân tròn, hình ống, sở hữu tác dụng liên kết những hệ thống phụ của tòa nhà với trần bê tông. Trước lúc sử dụng nở đầu đạn, người thi công sẽ khoan mồi một lỗ sở hữu đường kính bằng nở đạn, sau đó đóng vào lỗ khoan và lắp ty ren để treo lên những hệ thống khác. Để thích hợp với nhiều công việc nên nở đạn cũng sở hữu nhiều kích thước khác nhau.

2. Ứng dụng của nở đạn trong công nghiệp lắp ghép

Do nở đầu đạn là vật dụng để gắn kết giữa tường, trần bê tông với những hệ thống khác của công trình. Nở đạn giúp liên kết những loại thanh ren, ty ren, bu lông làm giá đỡ máy móc, vật liệu trong tòa nhà công nghiệp, trung tâm văn hòa, thương nghiệp,… đảm bảo hệ thống kỹ thuật và thiết bị treo trần được an toàn.

Ngoài ra, nở đạn còn được ứng dụng để lắp cáp điện, pát treo khung xương trần giá, tay vịn, cầu thang,…

3. Cấu tạo của nở đầu đạn

Được cấu thành từ 4 phòng ban chính sau:

  • Phần đầu: Được tiện theo hệ ren mét. Đây là phần tiếp nối thanh ren, ty ren hoặc bu lông với nở đạn.
  • Phần thân: Mang hình trụ tròn rỗng bên trong. Bên ngoài sở hữu in những thông tin về nở đạn như thông số kỹ thuật hoặc nhà gia công.
  • Phần áo nở: Tác dụng ra để ép sát vào thành bê tông, tạo liên kết cấu bê tông với nở đạn. Ngoài ra sở hữu dập những đường gân nổi bên ngoài giúp tăng ma sát lúc liên kết.
  • Phần đạn nở: Nằm trong thân của nở, chịu lực đẩy của bu lông hoặc thanh ren để di chuyển vào nền bê tông, áo nở sẽ giãn ra tạo nên liên kết giữa bê tông và nở đạn.

Thông số kỹ thuật của nở đầu đạn

  • Bao gồm những đường kính: m6, 8, 10, 12, 16.
  • Phần bề mặt được xử lý bằng điện phân hoặc mạ kẽm nhúng nóng.
  • Mang màu trắng
  • Được làm từ những loại vật liệu thép carbon với cường độ 5.6 hoặc thép ko gỉ như inox 201, inox 304, ĩn 316, inox 316L,…)/


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *