Silicone là gì? Có độc không? Các loại silicone và công dụng của chúng

Silicone là gì? Sở hữu độc ko? Những loại silicone và công dụng của chúng

Silicone là gì? Sở hữu độc ko? Những loại silicone và công dụng của chúng? Cùng trả lời những thắc mắc này trong bài viết dưới đây nhé.

Silicone là tên gọi chắc hẳn chúng ta đã từng nghe, nhưng ko ít người vẫn thắc mắc silicone là gì? Sở hữu độc ko và mang công dụng gì trong cuộc sống, cùng tham khảo ngay sau đây.

1Silicone là gì?

Silicone là một loại polymer tổng hợp, trơ được tạo thành từ những đơn vị lặp lại của siloxan, gồm một nhóm chức của hai nguyên tử silic và một nguyên tử oxy thường xuyên phối hợp với cacbon hoặc hydro.

Silicone thường chịu nhiệt và đàn hồi như cao su, được sử dụng trong chất bịt kín, chất kết dính, chất bôi trơn, thuốc thang, dụng cụ nấu bếp và tiêu dùng trong cách nhiệt và cách điện.

2Các loại silicone phổ thông và công dụng của chúng

Silicone mang nhiều dạng khác nhau tương ứng với mỗi dạng sẽ mang công dụng khác nhau.

Silicone lỏng

Silicone lỏng hay còn gọi là dầu silicone được tiêu dùng làm chất bôi trơn, phụ gia sơn và những thành phần trong mỹ phẩm.

Silicon dùng trong mỹ phẩm

Silicone gel

Silicone gel mang ít liên kết chéo giữa những chuỗi polymer, được tiêu dùng trong mỹ phẩm giúp giữ nước cho da, phần mềm của một số lót giày.

Mặt nạ silicone giúp giữ nước cho da

Đặc trưng silicone này còn sử dụng trong phẩu thuật thẩm mỹ để nâng ngực.

Silicone đàn hồi

Silicone đàn hồi hay được gọi là cao su silicone tiêu dùng như chất cách điện, tiêu dùng để hàn trong những phương tiện hàng ko vũ trụ và găng tay.

Silicon dùng làm găn tay

Silicone nhựa

Nhựa silicone được sử dụng trong những lớp phủ chịu nhiệt và những vật liệu chống chịu thời tiết tiêu dùng trám những lỗ thủng nhỏ trên mái nhà, những vật dụng sử dụng trong gia đình.

Silicone nhựa

3Silicone mang độc ko?

Sở hữu lẻ đây là thắc mắc của ko ít người, vì ngày nay silicone được ứng dụng rất nhiều trong công nghiệp, những vật dụng tiêu dùng hàng ngày, ngay cả trong ngành y tế cũng mang sử dụng silicone.

Silicone là một chất hoá học nên sẽ mang độc nếu sử dụng ko đúng cách hoặc sản phẩm kém chất lượng sẽ gây ra những tác dụng phụ như kích ứng da, gây đột biến, gây ung thư,…

Tuy nhiên những nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu xúc tiếp với một lượng silicone ở mức tiêu chuẩn thì thường tạo ra ít hoặc ko mang tác dụng phụ.

Silicone mang lợi hay hại là do mức độ sử dụng nhiều hay ít, loại silicone nào mà sẽ tương tác tới sức khoẻ con người.

4Silicon như thế nào mới an toàn?

Ngoài màu sắc thay đổi tùy theo nhà gia công silicon an toàn là silicon ko mang mùi lạ. Trường hợp một vật dụng bằng silicon mà mang mùi thì đó mang thể là nhựa, cao su…

Silicon chứa những chất làm đầy mang thể làm tương tác xấu tới sức khỏe của người sử dụng và chất lượng sản phẩm, đây là loại ko an toàn. Để kiểm tra bạn hãy kéo và vặn xoắn những sản phẩm silicon, nsilicon đã bị trộn với một số chất làm đầy khác sẽ xuất hiện những hạt trắng đó ko phải là silicon an toàn.

Nên lựa tậu những sản phẩm silicon mang bao phân bì, nhãn mác rõ ràng, hầu hết thông số về tính năng, mức chịu nhiệt của loại silicon đó.

Để an toàn người tiêu dùng nên lựa tậu sản phẩm mang nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ những thương hiệu và thương hiệu uy tín.

Những lưu ý lúc sử những sản phẩm mang chứa silicone.

– Trong mỹ phẩm nên hạn chế sử dụng những sản phẩm mang thành phần là silicone.

– Tránh xúc tiếp trực tiếp với lửa.

– Ko sử dụng được với những thiết bị khò, hàn thực phẩm

– Mặc dù silicone cách nhiệt tốt, tuy nhiên cần kỹ càng lúc tiêu dùng những đồ tiêu dùng silicone lúc nó ở nhiệt độ cao.

Mong rằng qua những thông tin trên đã giúp bạn trả lời được thắc mắc silicone là gì? Sở hữu độc ko? Những loại silicone và công dụng của chúng, từ đó biết cách để sử dụng hiệu quả hơn những sản phẩm mang chứa silione.

Bạn sẽ sử dụng rộng rãi:

  • Gel bôi trơn gốc nước và gốc silicone khác nhau thế nào?
  • Trải nghiệm miếng rửa chén silicon đa năng

Kinh nghiệm hay Bách hoá XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *